phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Tự làm thảm trải sàn độc đáo “chẳng khó tẹo nào”

By admin Chuyên mục Tin tức

Ra một cửa hàng bạn có thể thoải mái lựa chọn được một tấm thảm ưng ý, thế nhưng sẽ càng có ý nghĩa hơn nếu bạn tự tay làm một tấm thảm trải sàn cho căn phòng của mình. Bạn có thể thỏa sức lựa tạo ra những chiếc thảm đầy màu sắc, thiết kế độc đáo với cách tự làm thảm trải sàn được giới thiệu ngay sau đây.


Thảm trải sàn có khá nhiều hình dáng khác nhau từ những thảm vuông cho tới thảm oval hay thảm tròn. Tuy nhiên trong bài viết này, ALIN sẽ giới thiệu cho mọi người cách làm thảm trải sàn hình tròn bởi loại thảm này có cách làm khá đơn giản tuy nhiên sản phẩm làm ra lại chẳng đơn giản tẹo nào!

Nguyên liệu để tự làm thảm trải sàn độc đáo

Để tự làm thảm trải sàn tất nhiên bạn không thể thiếu nguyên liệu để làm thảm. Các nguyên liệu này cũng không quá khó khăn và phức tạp để chuẩn bị. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Một dây thừng trắng có đường kính khoảng 0,8 cm
  • Dây vải có bề rộng 5 cm (Bạn nên chọn những loại dây vải có màu sắc và các hoa văn tương đồng với nhau như: vải caro xanh đen, vải xanh chấm bi trắng lớn, vải đỏ chấm bi trắng nhỏ)
  • Các dụng cụ: kéo, máy khâu

Cách làm thảm trải sàn

Cách may thảm trải sàn

Vẫn biết khi tự làm thảm trải sàn đòi hỏi bạn phải bỏ ra kha khá thời gian, từ việc phải đi tìm kiếm nguyên vật liệu, dụng cụ cho tới các bước để may được một tấm thảm trải sàn. Tuy nhiên những món đồ mà mình tự làm thông thường rất có ý nghĩa phải không nào. Nếu có thời gian và “cảm hứng” bạn cũng có thể thử tự may thảm trải sàn cho mình bằng quy trình sau

Bước 1

Đầu tiên bạn quấn đầu dây vải vào đầu dây thừng trắng nên khâu 2-3 đường thẳng để giữ cố định nút quấn này

Bước 1 cách làm thảm trải sàn

Bước 2

Bạn quấn dây vải theo hình xoắn quanh dây thừng và vừa khâu đường thẳng dọc theo dây thừng để có thể giữ cố định dây vải với dây thừng. Bạn nên nhớ rằng khi khâu nên dùng mũi khâu ziczac để khâu thảm sẽ giúp cho thiết kế thảm thêm bắt mắt hơn. Tới khi hết dây vải bạn có thể nối thêm dây vải và tiếp tục quấn và khâu cuộn tròn theo chiều kim đồng hồ thật kín và đều.

Bước 2 - cách làm thảm trải sàn

Nếu bạn muốn chiếc thảm nhà mình có diện tích càng to thì chiều dài dây thừng và dây vải bạn cần chuẩn bị phải càng lớn. Đến khi kích thước của thảm đạt được kích thước mà bạn muốn bạn hãy cắt đầu dây và may các đường thẳng chần để cố định. Điều này giúp cho đầu vải và đầu dây thừng sẽ không bị bung ra. Tới lúc này quá trình tự may thảm trải sàn của bạn đã kết thúc. Việc bạn cần làm là chiêm ngưỡng thành quả của mình đã làm mà thôi.


Tuy nhiên để tấm thảm luôn luôn sạch đẹp và có tuổi thọ lâu dài bạn cũng nên thường xuyên bảo quản và vệ sinh thảm. Hy vọng với cách tự làm thảm trải sàn mà ALIN đã mách sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho mọi người.

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!