phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Top 11 sinh vật kinh dị trên giường ngủ mà bạn không hề biết đến (P.2)

By admin Chuyên mục Tâm sự và chia sẻ

Như đã giới thiệu trước đó đến mọi người về phần 1 của chủ đề top 11 sinh vật kinh dị trên giường ngủ, bài viết dưới đây, ALIN sẽ tiếp tục giới thiệu cho mọi người phần 2 của loạt chủ đề này với các sinh vật mới mà bạn có thể phải giật mình. Hãy cùng tìm hiểu nhé!


Rệp giường – sinh vật kinh dị trên giường ám ảnh cả gia đình bạn 

Loài sinh vật kinh dị trên giường ngủ này là một loài bọ nhỏ thuộc lớp sinh vật hút máu. Nó thuộc bộ cánh nửa cứng với mình dẹp và tiết ra mùi hôi rất khó chịu. Được mệnh danh là những chuyên gia lẩn trốn tài tình, rệp giường thường trốn tại những nơi như ở khe giường, chăn chiếu thậm chí trong chiếc nệm mà bạn khó có thể phát hiện ra.

Tương tự như loài chấy, thức ăn chính của nó cũng là máu người. Rệp giường có thể hút một lượng máu gấp tới 7 lần trọng lượng cơ thể của chúng. Và trong một đêm, nó có thể hút máu của bạn tới 500 lần. Tuy nhiên, dù không hút máu trong vòng 3 tháng, nó vẫn hoàn toàn có thể tồn tại được. Có thể nói, sức sống của loài vật kinh dị trên giường này vô cùng kinh khủng. Thậm chí dù ở nhiệt độ đông lạnh  hay nóng tới 50 độ C thì vẫn không thể loại bỏ được chúng.

Rệp giường

Rệp giường thông thường chỉ làm người bị hút máu cảm thấy ngứa ngáy khó chịu. Tuy nhiên nó cũng có khả năng lây truyền kí sinh trùng T.cruzi là nguyên nhân gây ra bệnh Chagas – một căn bệnh gây buồn ngủ và viêm tim vô cùng nguy hiểm. Để diệt loại sinh vật kinh dị này bạn phải ngâm quần áo, chăn màn ở nhiệt độ nước từ 45 – 50 độ C. Hoặc đun sôi nước cùng với pha xà phòng để rưới vào các khe giường, tủ liên tục trong vài ngày. Mỗi ngày khoảng 2 lần như vậy mới có thể diệt được loài sinh vật này.

Nấm Aspergillus Fumigatus

Trong khi có nhiều loại nấm vô hại, thì loại nấm có tên Aspergillus Fumigatus lại là một mối nguy hiểm lớn tới sức khỏe của gia đình bạn. Loại nấm này thường kí sinh trên vỏ gối hoặc ga trải giường có chất liệu tổng hợp. Bào tử của các loại nấm này rất nhỏ, khi ta hít phải chúng sẽ nhanh chóng tấn công vào phổi và não gây ra căn bệnh Aspergillosis- một căn bệnh thường xuất hiện ở những người có khả năng miễn dịch kém. Do đó, hãy đảm bảo vệ sinh gối, ga trải giường nhà mình một cách thường xuyên để loại nấm này sẽ không có cơ hội để phát triển trên đó. Đây là một cách hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn.

Nấm aspergillus- sinh vật kinh dị trên giường ngủ

Kiến lửa

Giường ngủ cũng có thể trở thành một ổ kiến lửa đáng sợ nếu bạn không biết vệ sinh giường ngủ một cách cẩn thận. Những thói quen ăn uống trên giường làm rơi vãi thức ăn sẽ là một yếu tố để thu hút những bầy kiến lửa sinh sống.

Chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta đã bị kiến cắn. Loài kiến này có thể ăn mọi thứ cho tới cả thịt người. Với những vết cắn có nọc độc của nó làm cho ta cực kì đau đớn và khó chịu. Nhiều trường hợp, một số người còn có thể bị sốc phản vệ thậm chí là nghẹt đường hô hấp. Đặc biệt hơn với những người mẫn cảm với nọc độc của kiến còn có có nguy cơ dẫn tới tử vong. 

Kiến lửa

Vi khuẩn Ecoli

Một nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng, một số chủng Ecoli có thể được tìm thấy ngay trong chiếc gối mà gia đình bạn sử dụng. Loài vi khuẩn được mệnh danh là những sinh vật kinh dị trên giường ngủ này có thể xâm nhập vào các cơ quan như não, thận và phá hủy các bộ phận này. Làm người mắc phải có thể tử vong. Triệu chứng đầu tiên khi bị nhiễm khuẩn Ecoli chỉ là nóng và sốt. Do đó, cũng rất khó để phát hiện ra nguyên nhân. Chính vì vậy, giữ vệ sinh và dọn dẹp chăn gối, ga trải giường và vệ sinh nệm là điều duy nhất để hạn chế loại vi khuẩn này.

Vi khuẩn ecoli


4 loại sinh vật kinh dị tiếp theo đã được ALIN giải đáp trong phần 2 của top 11 những loài sinh vật kinh dị trên giường ngủ. Hy vọng rằng mọi người hãy lưu ý và cùng đón chờ tiếp phần cuối của loạt chủ đề này nhé.

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!