phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Nội trợ thật sự là thiên chức hay gánh nặng?

By admin Chuyên mục Tâm sự và chia sẻ

”Việc nhà là thiên chức của phụ nữ” hay “Làm người nội trợ xuất sắc cũng là vinh quang” là những câu mà người ta vẫn thường nói. Nhưng thật sự, phái nữ có đang hạnh phúc với những quan niệm đó? Cùng ALIN tìm hiểu nhé! 

Nhìn nhận lại về 2 từ “thiên chức” với phụ nữ? 

“Thiên chức” được hiểu là chức năng, phần việc mang tính tự nhiên và thiêng liêng của con người. Một khi đã gắn với chữ “thiên chức” thì điều đó là hiển nhiên, là lẽ tất yếu thì không dễ dàng gì thay đổi được. Và nếu người phụ nữ không làm tốt những công việc đó thì ở khía cạnh nào đó, họ không được công nhận là “phụ nữ”. 

Ngày nay, những “thiên chức” mà một người phụ nữ đang được đặt lên vai bao gồm: làm mẹ, làm vợ, làm con dâu tốt, hay nói chung là một “bà nội trợ”. Nhưng tuyệt nhiên không được mang danh ăn bám chồng, tức là họ có một gánh nặng “kép” vì vừa phải hoàn thành công việc ngoài xã hội, vừa phải chu toàn việc nhà.

Nội trợ có thật sự là thiên chức?

Theo một nghiên cứu trên địa bàn thành phố TPHCM, có đến: 72,8% người trả lời đồng ý rằng nội trợ và chăm sóc thành viên gia đình là “thiên chức” của phụ nữ. Đặc biệt hơn, 75,2% phụ nữ đồng thuận với quan điểm trên, cao hơn cả tỷ lệ đồng thuận của nam giới (70,2%). Và một khi chính các chị em đồng thuận với quan điểm trên thì không dễ gì có sự thay đổi, tức là họ đều chấp nhận coi đó là điều dĩ nhiên trong cuộc sống này.

Nhưng ALIN tự hỏi rằng, trong số 75,2% đó, có bao nhiêu người phụ nữ đang hạnh phúc với thiên chức này?

Ước tính trung bình mỗi năm, một phụ nữ Việt Nam làm việc nhiều hơn nam giới ít nhất 300 giờ, chủ yếu thời gian đó dành cho các công việc nội trợ “không lương” – những công việc mà theo 88% đàn ông trong một cuộc khảo sát gần đây cho rằng chỉ của riêng phụ nữ. Chúng ta hiểu đó là niềm hạnh phúc riêng của những phụ nữ đã kết hôn khi họ được chăm sóc tổ ấm của mình. Nhưng ALIN thấu hiểu rằng: Đã hơn 1 lần bạn từng cảm thấy mệt mỏi và chán nản với những điều đó.

Đã đến lúc đàn ông cũng cần san sẻ “thiên chức nội trợ”

Thiên chức của người đàn ông được xem là việc trở thành trụ cột gia đình, là gánh nặng tài chính. Nhưng rõ ràng trong xã hội hiện tại, gánh nặng đó được san sẻ cho cả vợ và chồng.

Sau 8 tiếng công sở, nếu nam giới thường dành thời gian gặp gỡ bạn bè, hoặc về nhà xem tivi thư giãn, đọc sách báo… thì phần lớn phụ nữ vẫn tiếp tục tất bật với công việc nội trợ như cơm nước hay dọn dẹp nhà cửa. Hiếm có người đàn ông Việt chủ động hay ý thức được việc giúp đỡ vợ mình.

Nhưng theo nghiên cứu của European Professional Women Network, khi người chồng chia sẻ việc nội trợ, con cái họ có xu hướng khỏe mạnh hơn, kết quả học tập tốt hơn và cũng ít vấn đề về tâm lý. Vợ họ cũng hạnh phúc hơn, ít bị trầm cảm và quan hệ vợ chồng cũng được cải thiện rõ rệt. Như chúng ta vẫn thường thấy\ đàn ông phương Tây đi siêu thị mua đồ ăn hàng ngày, đẩy xe nôi, địu con trước ngực, đã trở thành “chuyện thường ngày ở huyện”. 

Do vậy, những người đàn ông Việt hãy san sẻ và cùng chung sức “gánh vác” thiên chức đó. Và bạn hãy cho anh ấy thấy rằng bạn hạnh phúc như thế nào khi được anh ấy chia sẻ việc gia đình để có thể có thêm thời gian khiến anh ấy yêu bạn hơn. 

Còn nếu như người đàn ông của bạn chưa thể làm được, hoặc để ALIN làm thay điều đó, hoặc đơn giản giúp bạn thực hiện thiên chức đó một cách tốt hơn, nhanh chóng hơn, từ đó chứng tỏ bản lĩnh của 1 người phụ nữ toàn diện ở cả 2 chiến tuyến gia đình và xã hội.


Hãy đến với dịch vụ vệ sinh tại nhà ALIN để có thêm thời gian chăm sóc cho bản thân và gia đình. 

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!