phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Nệm cũ có gây hại cho sức khỏe hay không?

By admin Chuyên mục Tâm sự và chia sẻ

Những chiếc nệm cũ bạn nằm, đặc biệt là những chiếc đệm có tuổi đời trên 10 năm là nơi sản sinh rất nhiều vi khuẩn, bao gồm tụ cầu, enterococcus, noro vi-rút… và có thể khiến bạn bị ốm. Dưới đây là những ảnh hưởng của chiếc đệm cũ này tới sức khoẻ của bạn và cách khắc phục.


1. Nệm cũ ẩn chứa nhiều hoá chất

Polyurethane, formaldehyde, và axit boric là một số hóa chất có thể được tìm thấy trong một tấm đệm thông thường. Polyurethane rất dễ cháy, vì vậy theo quy định an toàn, nhiều nhà sản xuất xử lý đệm với các hóa chất chống cháy giải phóng độc tố từ từ theo thời gian.

Cũng chính vì vậy khi nệm càng được sử dụng lâu thì các hóa chất độc hại trong nệm cũng sẽ từ từ bộc phát nhiều hơn. Các hoá chất thoát khí này có thể gây nên các hiện tượng như kích mắt, họng, mũi và phổi, đồng thời chúng cũng có thể làm bạn bị dị ứng, nhiễm độc nội tạng và một số trường hợp là ung thư. 

Nệm cũ có thể chứa rất nhiều hóa chất

Nệm cũ có thể chứa rất nhiều hóa chất

Để tránh những tác hại này thì ngay từ đầu khi lựa chọn nệm thì bạn nên chọn những loại nệm hữu cơ. Bởi các lọai nệm này thường sẽ không chứa chất chống cháy.

Để chắc chắn rằng đó là nệm hữu cơ, bạn nên tìm nhãn mác đạt Tiêu chuẩn dệt hữu cơ toàn cầu và Tiêu chuẩn nhựa hữu cơ toàn cầu.Trong đó xác nhận 95% chất liệu được chứng nhận là hữu cơ và phần còn lại không chứa hoá chất chống cháy hoặc polyurethane. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra Tiêu chuẩn Oeko-Tex 100 – một tiêu chuẩn đặt ra các giới hạn phát thải hoá học và giấy chứng nhận sản phẩm không chứa chất chống cháy hoặc thuốc nhuộm có thể gây dị ứng. 

2. Độ đàn hồi kém và mềm

Cho dù bạn sử dụng đệm truyền thống hoặc đệm bọt biển thì khi dùng lâu nó cũng sẽ mất đi độ đàn hồi và bắt đầu trũng xuống ở khu vực nằm nhiều. Một tấm đệm không phẳng sẽ không hỗ trợ cơ thể đúng cách và có thể gây đau lưng, cổ và khớp kéo dài và làm gián đoạn chu kỳ ngủ của bạn. Đặc biệt điều này rất dễ xảy ra ở những chiếc nệm cũ bởi thời gian sử dụng khá lâu.

Do đó để tránh điều này xảy ra, bạn nên xoay chiếc nệm của mình thường xuyên. Điều này sẽ ngăn cơ thể nằm vào khu vực trũng của đệm và giúp bạn có giấc ngủ ngon. Tuy nhiên khi đã xoay nệm những vẫn không giảm áp lực lên cơ thể, hãy xem xét việc mua một cái đệm hữu cơ mới cho mình nhé!

Nên xoay nệm thường xuyên

                                                Nên xoay nệm thường xuyên

3. Đệm đã bị “xâm chiếm”

Đệm của bạn có thể là nơi trú ngụ của hàng trăm, hàng nghìn con rệp và bụi mạt và với việc nằm trên những chiếc đệm này mỗi đêm bạn thực sự thở trong chất thải của những sinh vật này để lại trên gối hoặc đệm của bạn.

Người ta ước tính, trung bình trong một chiếc đệm có thể chứa 100.000 tới 2.000.000 con mạt bụi và sau hàng chục năm trọng lượng của đệm có thể tăng lên nhiều do sự có mặt của chúng. Ngoài đệm, một chiếc gối 2 tuổi cũng có thể tăng 10% trọng lượng ban đầu do mạt bụi và chất thải của chúng. Do đó nệm cũ có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn và gia đình

Chính vì vậy, để khắc phục điều này, hãy mua thêm một chiếc vỏ nệm để ngăn cản bụi bẩn tốt hơn cho nệm. Đặc biệt vệ sinh nệm là điều vô cùng cần thiết. Ít nhất 2 tháng 1 lần bạn nên vệ sinh sạch sẽ cho những tấm nệm của nhà mình.

dịch vụ giặt đệm tại nhà


Nệm cũ có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta, tuy nhiên nếu bạn biết cách xử lý ngay từ đầu cũng như trong quá trình sử dụng thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng chúng dù là trong thời gian dài đi nữa. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn và gia đình trong việc bảo vệ sức khỏe của gia đình mình!

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!