phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Muốn vợ đối tốt với mẹ mình còn phải xem chồng có làm được 4 điều sau

By admin Chuyên mục Tin tức

Dù gì cũng là mẹ mình, em nhịn đi một tí. Chiều bà chút có sao đâu!

Mẹ nuôi anh cũng vất vả lắm. Em phải thương mẹ anh!

Em là con dâu nên phải có trách nhiệm chăm sóc mẹ, làm cho mẹ vui lòng chứ.

Thậm chí: Cô không được láo với mẹ tôi!

Còn những người vợ lúc này thì đều có chung một suy nghĩ: Anh ấy không đứng về phía mình! Anh ấy không thật sự hiểu mình! và rồi cảm thấy bị cô lập. 

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là một trong những vấn đề mâu thuẫn hàng đầu trong gia đình. Và người đàn ông được xem là chìa khóa để có thể tháo gỡ các mâu thuẫn giữa 2 người phụ nữ đó. Vậy các ông chồng cần làm thế nào để vợ đối tốt với mẹ mình như mẹ đẻ ?

Hãy hiểu và trân trọng lý do tại sao cô ấy phải tốt với mẹ bạn

Mẹ chồng không phải là người sinh ra cô ấy, cũng chưa từng nuôi cô ấy 1 ngày nào, chỉ sau một ngày cưới hỏi đã phải gọi một người xa lạ là mẹ, xưng con.

Trước nay, “dâu là con, rể là khách”. Nhưng bản thân người con dâu ngay cả về mặt pháp luật không thật sự được coi là “con”. Họ không có tên trong hàng ngũ thừa kế di sản của cha mẹ chồng (dù là hàng cuối cùng cũng không được hưởng). Con dâu cũng không được quyền chịu trách nhiệm quyết định y tế (quyền ký giấy phẫu thuật, rút ống thở…) với mẹ chồng. Vậy tại sao họ có trách nhiệm chăm sóc mẹ chồng cao hơn cả con gái ruột của bà?

Cách mẹ chồng và con dâu hòa thuận

Chỉ có một lý do duy nhất, đó chính là vì tình yêu với các anh. Do vậy:

 Điều đầu tiên mà người chồng cần làm được chính là yêu thương, tôn trọng, mang lại hạnh phúc cho vợ mình. Khi đó, cô ấy yêu thương mẹ anh là lựa chọn duy nhất để đáp lại cho anh. 

Đối xử tốt với gia đình nhà vợ

Không chỉ cần đối tốt với vợ, mà anh còn phải có trách nhiệm và thật sự yêu thương đằng ngoại, coi bố mẹ vợ như bố mẹ đẻ của mình.

Rất nhiều anh chồng chỉ luôn đòi hỏi vợ mình phải sống cho gia đình nhà nội, lấy chồng là mọi thứ đều ưu tiên và dành hết cho nhà chồng. Nhưng các anh có hiểu, nếu với đấng sinh thành còn chưa tròn chữ hiếu, thì sao người vợ đó có thể hết lòng cho bố mẹ mình được.

Suy cho cùng, cuộc sống là cho và nhận. Vợ đối với bố mẹ chồng thế nào phụ thuộc phần nhiều vào cách sống của chồng đối với bố mẹ vợ. Các anh trước hết hãy là tấm gương về cách cư xử để vợ mình nhìn vào.

Hãy là cầu nối để mẹ và vợ hiểu nhau hơn

Có thể thấy, những câu nói phía trên với vợ suy cho cùng xuất phát từ chữ hiếu, người chồng không sai. Nhưng xét về chữ tình thì anh chưa đúng!

Trước khi sống chung 1 mái nhà, 2 người phụ nữ đó chỉ qua vài buổi ra mắt, thưa gửi khách sáo nên họ không đủ để hiểu và thương nhau như mẹ với con, đó chính là lý do khiến cho cuộc sống sau này gặp nhiều hiểu nhầm. Vậy người chồng cần làm gì khi đó?

Khi xảy ra mâu thuẫn giữa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, người chồng cần trung lập, không ngả về phe nào ngay thời khắc ấy. Anh có thể quát lớn rằng: “Xin cho tôi một phút bình yên”. Hãy cho cả mẹ và vợ anh chút thời gian để bình tâm lại. Khi đó, anh hãy dành thời gian để nghe lý lẽ của vợ, cho cô ấy thấy anh thật sự đồng cảm và thấu hiểu thật nhiều. Rồi anh mới là người cùng vợ xin lỗi mẹ. Cố gắng giải thích cho mẹ anh hiểu lý lẽ của vợ mình.

Đừng bao giờ để mẹ chồng và con dâu tự xoay xở với các xung đột. Người chồng hãy đặt ra quy tắc cho cách hành xử giữa hai bên.

Vợ anh phải nằm lòng sự tôn trọng đối với mẹ chồng. Mẹ anh cần hiểu rằng người con gái xa lạ đó là vợ anh, là người sẽ sống với anh suốt cuộc đời này nên cần được bao dung như con cái trong nhà.

Hãy là hậu phương của vợ mình

Người ta thường nói, vợ chính là hậu phương của chồng trên thương trường, để mỗi khi chồng mệt mỏi với cuộc sống ngoài kia, đều có vợ đứng sau ủng hộ mình. Nhưng các anh chồng có hiểu, vợ mình cũng cần một hậu phương vững chắc trên “chiến tuyến gia đình”. Không phải là để cổ vũ xung đột hay đối đầu với ai đó, mà chính là để cô ấy có thêm động lực để hoàn thành tốt thiên chức của mình, vì người thân duy nhất của vợ chỉ có chồng mà thôi.

Thực tế cho thấy khi phỏng vấn những người phụ nữ có gia đình cho thấy: họ cảm thấy việc chồng hiểu, thông cảm và yêu thương họ quan trọng hơn việc đúng sai với mẹ chồng, thậm chí họ có thể nhận phần thiệt về mình chỉ cần nhận được sự quan tâm và lắng nghe của ông xã. Chẳng thế mà người phụ nữ Việt vẫn luôn được tôn vinh bởi sự hy sinh vì chồng.

Nhưng đa số các ông chồng đều coi sự nhẫn nhịn của vợ như điều kiện tiên quyết chứng minh cho nỗ lực giữ lấy hạnh phúc gia đình của họ. Tức là trong mọi trường hợp, người phụ nữ luôn phải chịu đựng dù thế nào đi nữa.

Các anh ơi, đừng khiến cho người phụ nữ của cuộc đời bạn cảm thấy bị cô lập trong chính ngôi nhà của mình. Vì như vậy, họ khó có thể thật tâm đối tốt với gia đình bạn.


Trên đây là 4 điều mà những ông chồng nên nằm lòng để có thể mang lại sự hòa thuận giữa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Chắc hẳn, đây cũng chính là nỗi lòng mà vợ của các anh muốn gửi gắm để đời sống gia đình được hạnh phúc bền chặt hơn.