phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Mẹo vệ sinh thảm tại nhà cực đơn giản giúp kéo dài tuổi thọ thảm

By admin Chuyên mục Tin tức

Nếu chị em muốn giữ chiếc thảm nhà mình luôn luôn sạch đẹp và có tuổi thọ lâu dài. Vậy thì những mẹo vệ sinh thảm tại nhà sau đây sẽ là những cách hữu ích giúp chị em trong công việc này.

Đầu tiên chị em nên nhớ rằng, vệ sinh thảm cũng cần có hai giai đoạn. Đó chính là vệ sinh hàng ngày và vệ sinh định kỳ. Do đó, chị em nên đảm bảo rằng, chiếc thảm sẽ được vệ sinh trong cả hai giai đoạn này.

Vệ sinh thảm tại nhà hàng ngày

Đối với việc vệ sinh thảm hàng ngày, chị em có thể dùng các máy hút bụi tại nhà để thường xuyên hút bụi cho thảm. Các loại máy này có thể dễ dàng mua được tại các cửa hàng. Tuy nhiên, ngoài việc hút bụi thường xuyên, các vết bẩn không may bị dính trên thảm hoặc mùi hôi của thảm sẽ là những nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Bằng những cách làm sau chị em có thể xử lý những vấn đề này:

Khử mùi bằng baking soda

Để khử mùi cho thảm, chị em có thể rắc một lớp baking soda lên trên bề mặt thảm. Để baking soda lưu lại trên bề mặt của thảm ít nhất 30 phút. Sau đó chị em có thể dùng máy hút bụi để hút các lớp bột này. Baking soda được rắc lên thảm sẽ giúp giảm mùi hôi cho thảm khá hiệu quả

Vệ sinh thảm tại nhà bằng baking soda

Chị em có thể khử mùi cho thảm bằng baking soda

Làm sạch các vết bẩn do dầu mỡ gây nên

Thông thường trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, chắc chắn nhiều lúc thảm sẽ phải chạm trán với các thức ăn rơi vãi. Kinh hoàng nhất là các vết bẩn dầu mỡ cứng đầu. Tuy nhiên chị em vẫn có thể xử lý các vết bẩn này thông qua soda, bột ngô và các hỗn hợp tẩy rửa  với cách làm như sau.

Chị em có thể dùng baking soda hoặc bột ngô để rắc vào vết bẩn. Để tình trạng này trong vòng 10 – 20 phút rồi dùng máy hút bụi hút sạch. Sau đó, pha một hỗn hợp tẩy rửa theo công thức một muỗng giấm trắng, một muỗng nước rửa bát và 2 cốc nước ấm. Dùng 1 miếng vải trắng thấm dung dịch này làm ướt và nhẹ nhàng lau chùi vết bẩn. Cuối cùng chỉ cần dùng một miếng bọt biển để thấm khô dung dịch tẩy rửa. Tuy không thể sạch một cách hoàn toàn nhưng những vết bẩn này cũng sẽ sạch đến 7,8 phần.

Vết dầu mỡ

Vết dầu mỡ trên thảm có thể được xử lý

Vệ sinh thảm tại nhà định kỳ

Thông thường trung bình tầm 4 tháng, chị em nên vệ sinh thảm tại nhà một cách chuyên nghiệp. Bởi các bụi bẩn và vết bẩn dù đã được xử lý hàng ngày, tuy nhiên vẫn không thể nào sạch hoàn toàn. Do đó nếu trong một thời gian dài không được vệ sinh sạch sẽ, nó vẫn sẽ gây nên nấm mốc làm ảnh hưởng đến chất lượng thảm của nhà mình.

Dung dịch và dụng cụ

Tuy nhiên, việc chuẩn bị hết các dung dịch tẩy rửa và các dụng cụ chuyên dụng là một điều khá “khó nhằn” với các chị em. Do đó, một cách đơn giản nhất mà chị em có thể sử dụng chính là nhờ đến sự giúp đỡ của các dịch vụ vệ sinh thảm chuyên nghiệp. Các dịch vụ này hầu hết đều có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng về mặt dụng cụ, dung dịch cũng như kinh nghiệm giặt thảm. Do đó thảm vừa được vệ sinh một cách sạch sẽ nhất, vừa đảm bảo giữ được chất lượng vốn có của nó. 


Trên đây là những mẹo vệ sinh thảm tại nhà mà chị em có thể áp dụng. Chúc chị em luôn giữ được vẻ đẹp và chất lượng vốn có của chiếc thảm nhà mình!

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!