phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Mẹ chồng dạy con dâu 3 cái “đừng”, nghe mà thấm!

By admin Chuyên mục Tin tức

Con dâu của mẹ!

Có thể những điều mẹ chia sẻ với con sau đây sẽ khiến người đời cảm thấy khó hiểu vì làm gì có bà mẹ chồng nào lại nói với con dâu mình như vậy. Nhưng mẹ chỉ muốn con hiểu, những gì mẹ muốn nói đều xuất phát từ sự đồng cảm của 2 người phụ nữ và cùng yêu thương một người đàn ông, và hơn ai hết mẹ muốn 2 con hạnh phúc lâu bền.

Vì mẹ không có con gái, nhà lại neo người, có mỗi mụn con giai, nên khi đón con về làm dâu của gia đình mình, mẹ đã luôn coi con như con gái trong nhà. Thời gian 6 tháng vừa qua kể từ đám cưới của 2 đứa, mẹ chứng kiến cách con đối xử với chồng mình, mẹ hiểu được tấm lòng và tình cảm của con. Nhưng con dâu à, đừng yêu chồng mình sai cách!

Đừng quá nuông chiều chồng mình

me-chong-day-con-dau-khong-nen-qua-nuong-chieu-chong

Nếu con không tập cho nó cách san sẻ công việc nội trợ với mình, sau này nó nhất định sẽ không nghĩ đó là việc cần phải làm.

Dù đó là con của mẹ, là báu vật mà mẹ nâng niu suốt bao năm trời, nhưng mẹ muốn nói với con, đừng nuông chiều chồng mình quá. Có những hôm chồng con đi nhậu đến khuya, về nhà với bộ dạng say xỉn, nhưng con vẫn chẳng tỏ thái độ dứt khoát, vẫn thui thủi 1 mình ăn cơm rồi tự làm hết mọi chuyện.

Rồi từ ngày con về làm dâu, ngay cả những việc nhỏ nhất, chồng con cũng không cần động tay chân vào. Như hôm trước, khi con nhờ chồng mình chặt giúp con gà, nó đã nổi cáu và bỏ ra ghế sofa xem tivi.
Mẹ hiểu lòng con, nhưng mẹ không muốn con yêu chồng mình theo cách đó.

Có thể con ngại bố mẹ nếu nhờ chồng con vào bếp, hay đơn giản giúp con dọn dẹp nhà cửa,… Nhưng con có hiểu thời gian mà hai vợ chồng mới cưới chính là thời điểm mà 2 đứa bắt đầu thích nghi với cuộc sống hôn nhân. Nếu con không tập cho nó cách san sẻ công việc nội trợ với mình, sau này nó nhất định sẽ không nghĩ đó là việc cần phải làm. Vì mẹ hiểu rằng: cuộc hôn nhân của người phụ nữ sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều nếu người chồng biết chia sẻ việc nhà.

Đừng tiếc lời khen chồng

Khi con tập được cho chồng mình cách chia sẻ việc nhà, dù con trai mẹ có chưa làm tốt, ngặt rau còn vụng, cắm cơm còn khô hay làm bất cứ điều gì còn chưa đúng ý, con đừng chỉ biết chê chồng. Làm như vậy tức là con đang khiến việc giúp đỡ vợ trở thành gánh nặng và không còn làm niềm vui của người đàn ông.

Hãy thay gương mặt nhăn nhó khó chịu đó bằng một nụ cười, cho chồng con thấy mình hạnh phúc vì được giúp đỡ và san sẻ. Hãy khen chồng con tâm lý quá, có tiến bộ, sau đó con mới góp ý nhẹ nhàng. Đôi khi, “dạy chồng” cũng giống như dạy một đứa trẻ vậy, con hiểu không?

Đừng quên đi việc chăm sóc bản thân mình nhé con dâu

me-chong-day-con-dau-phai-biet-cham-soc-ban-than

Mẹ muốn con đừng như mẹ, bỏ quên tuổi xuân của mình trong gian bếp, trong những công việc không tên

Cuối tuần trước mẹ sang nhà, thấy con vật lộn với chiếc sofa mà đêm hôm trước chồng con nỡ vui cùng bạn bè xem Worldcup rồi nôn ra đó, đầu tóc con bù xù và quần áo không mấy tương tất. Con có hiểu đàn ông yêu bằng mắt, và làm sao giữ chân chồng mình ở nhà trong những mùa bóng này không?

Cuối tuần, thay vì đánh vật với chiếc sofa bẩn, con có thể bỏ chút tiền, thuê dịch vụ vệ sinh sofa tại nhà, họ sẽ giúp con có thêm thời gian đi spa, mua vài bộ đồ đẹp, chăm sóc bản thân cho lộng lẫy hoặc mua ít đồ nhậu và cùng chồng xem một trận bóng hay. Chồng con đi làm kiếm tiền cũng 1 phần là để cho con được sống thoải mái.

Mẹ không khuyến khích con ăn mặc quá hở hang, chỉ biết phấn son, nhưng mẹ muốn con đừng như mẹ, bỏ quên tuổi xuân của mình trong gian bếp, trong những công việc không tên. Đừng để đến một ngày, chồng con sẽ không còn nhìn con với ánh mắt như ngày còn mới yêu nữa. Tất nhiên, mẹ không bao giờ muốn một cô gái khác có cơ hội xen vào cuộc hôn nhân của con trai mình.


Mẹ biết, thời gian đầu về làm dâu, làm vợ sẽ không dễ dàng với bất cứ ai. Còn rất nhiều điều mà mẹ muốn nói với con. Chồng con mới bắt đầu những ngày làm chồng, làm trụ cột trong gia đình, cũng chưa thể quen ngay với vai trò đó, nên con hãy bao dung và thông cảm với chồng mình, cư xử khéo léo để gia đình mãi hạnh phúc.

Cuối cùng, cảm ơn con vì đã yêu thương và chăm sóc con trai của mẹ. Mẹ chúc 2 con luôn vui vẻ, thuận hòa.

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!