phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Không vệ sinh thảm thường xuyên và nguy cơ mắc bệnh hen suyễn

By admin Chuyên mục Tâm sự và chia sẻ

Hen suyễn có thể nói là một căn bệnh xảy ra khá phổ biến nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của người mắc. Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này thì nhiều vô kể. Vậy khi không vệ sinh thảm thường xuyên bạn có bị mắc bệnh hen suyễn hay không? Hãy cùng ALIN tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!


Bệnh hen suyễn

Theo thống kê chung thì Việt Nam đang là nước có số người mắc bệnh hen suyễn đứng thứ 5 thế giới với khoảng 4 triệu người mắc. Tại Hà Nội nói riêng số người mắc bệnh hen suyễn đặc biệt là trẻ nhỏ ngày một tăng. Mặc dù số trường hợp tử vong do hen suyễn không cao nhưng loại bệnh này lại rất khó khỏi, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống của người mắc

Mắc bệnh hen suyễn

Nguyên nhân của căn bệnh này như đã nói ở trên đến từ rất nhiều phía. Có thể nhắc tới như di truyền, môi trường sống, bụi bẩn, vi khuẩn, tâm trạng,… Đặc biệt theo nghiên cứu thì mội trường sống, bụi bẩn và vi khuẩn là nguyên nhân lớn dẫn đến căn bệnh này. Với những người đã mắc bệnh này sẽ càng trở nên trầm trọng nếu chịu ảnh hưởng của những tác nhân này. Nó có thể để lại nhiều biến chứng đặc biệt là ở trẻ nhỏ như biến dạng lồng ngực, suy dinh dưỡng, suy hô hấp, suy tim, thậm chí nếu lên cơn hen suyễn nặng có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong.

Mạt bụi nhà – Nguyên nhân gây mắc bệnh hen suyễn phổ biến ở trẻ em

Mạt bụi nhà là một loài sinh vật rất nhỏ bé mà mắt thường không nhìn thấy được. Nó không trực tiếp gây nên dị ứng hô hấp tuy nhiên chính  phân của chúng lại là chất gây dị ứng rất lớn. Nó có thể gây nên kích ứng rất mạnh cho đường hô hấp. Có thể nói là tác nhân gây nên những cơn hen suyễn.

Sinh vật kinh dị trên giường ngủ mang tên mạt bụi

Mạt bụi là một tác nhân gây nên bệnh hen suyễn

Bạn có thể tưởng tượng rằng ở mức độ 2mg mạt/g bụi đã có thể làm cho một người bình thường bị dị ứng và nếu mức độ này ở 10mg mạt/g bụi sẽ có thể gây ra một con hen. Không chỉ gây nên hen suyễn mạt bụi nhà còn có thể mang virus và lan truyền từ người này sang người khác. Theo nghiên cứu thì một số trường hợp sốt do vi rút được xác định do loài mạt gây ra. Ngoài ra mạt bụi còn gây viêm da dị ứng, gây ngứa ngáy khó chịu, gây mất ngủ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe.

Không vệ sinh thảm thường xuyên có gây nên bệnh hen suyễn?

Có lẽ rất nhiều không biết rằng, loại mạt bụi nhà vừa nhắc ở trên lại làm tổ chủ yếu trên những chiếc giường, thảm tại chính ngôi nhà của bạn. Đăc biệt trong môi trường bụi bẩn thì loại sinh vật này lại càng sinh sôi một cách mạnh mẽ.

1 gam bụi cũng đã có thể chứa từ 2000 đến 10 triệu con mạt nhà với kích thước chỉ khoảng 1/4 mm, mắt thường khó có thể nhìn thấy được. 

Thông thường trong chiếc thảm nhà bạn đã chứa một lượng mạt bụi trên đó, tuy nhiên nếu để càng lâu số lượng mạt bụi sẽ càng ngày càng tăng. Theo nghiên cứu thì khi chiếc thảm đã nhìn rõ bụi bẩn thì tình trạng này đã vô cùng nghiêm trọng. Do đó, không vệ sinh thảm thường xuyên bạn và gia đình rất dễ có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn

Vệ sinh thảm để ngăn ngừa hen suyễn

Để ngăn ngừa việc mắc bệnh hen suyễn và các căn bệnh khác do mạt bụi gây ra thì một phương pháp hữu hiệu nhất là thường xuyên vệ sinh thảm, nệm nhà mình. Theo các chuyên gia, bạn nên vệ sinh thảm ít nhất từ 3-6 tháng/lần để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình. Cũng theo các chuyên gia thì bạn nên vệ sinh bằng những phương pháp chuyên nghiệp tại các dịch vụ vệ sinh để đảm bảo hiệu quả tốt hơn.


Nếu không giữ gìn sạch sẽ những tấm thảm, nệm tại nhà mình, bạn và gia đình sẽ có nguy cơ rất lớn mắc bệnh hen suyễn cũng như nhiều căn bệnh khác ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Hy vọng với chia sẻ này, bạn sẽ có những phương pháp đúng đắn để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!