phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Những lưu ý giúp bảo vệ an toàn cho trẻ khi ở chung cư

By admin Chuyên mục Tin tức

Trẻ nhỏ khi sống tại chung cư, đặc biệt là tại những căn hộ ở tầng cao luôn phải đối mặt với những nguy hiểm ẩn nấp. Đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do sự thiếu quan tâm của các bậc phụ huynh. Do đó các bậc cha mẹ nên  lưu ý những điều sau để bảo vệ an toàn cho trẻ khi sống tại các chung cư.

Chiều cao tối thiểu của ban công là bao nhiêu đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ?

10 năm trở lại đây, các chung cư cao tầng được xây dựng rất nhiều để phục vụ nhu cầu sinh sống của người dân. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà số lượng các vụ tại nạn trẻ nhỏ tại các chung cư cao tầng cũng ngày một tăng. Đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi bởi trẻ trong độ tuổi này vẫn chưa biết cách để bảo vệ mình. Do đó khi sống tại chung cư, chị em cần đặc biệt chú ý tới ban công nhà mình.

Đảm bảo chiều cao ban công phù hợp là cách để bảo vệ an toàn cho trẻ

Đảm bảo chiều cao ban công phù hợp là cách để bảo vệ an toàn cho trẻ

Các chị em nên chú ý chiều cao tối thiểu của ban công để bảo vệ an toàn cho trẻ là 1,1 m. Ban công càng cao thì càng an toàn cho trẻ hơn. Chị em cũng cần lưu ý rằng các thanh của ban công không nên làm theo chiều ngang để tránh trường hợp trẻ càng leo lên dễ dàng. Ngoài việc đảm bảo chiều cao và thiết kế của ban công, chị em có thể sử dụng lưới bảo vệ ở khu vực ban công của nhà mình nếu muốn đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ.

Chiều cao cửa sổ

Không chỉ ban công, cửa sổ tại các chung cư cao tầng cũng cần được đặc biệt lưu ý. Chị em nên nhớ rằng chiều cao của cửa sổ cần phải đảm bảo tối thiểu 1m tính từ mặt sàn lên tới bậu cửa sổ. Không những thế, chị em nên lắp thêm các song cửa để đảm bảo an toàn cho trẻ hơn. Việc thiết kế thêm song cửa này sẽ không làm mất đi vẻ đẹp cũng như sự thoáng mát của căn phòng nếu chị em biết lựa chọn những thiết kế song cửa phù hợp.

Chiều cao cửa sổ chung cư

Luôn đi cùng con vào trong thang máy

Trẻ nhỏ tính rất hiếu động và cũng khá nghịch ngợm, hơn hết bé còn thiếu các kỹ năng cần thiết khi đi thang máy. Tuy nhiên việc đi thang máy tại các chung cư là một điều bắt buộc. Do đó, điều cần thiết là cần phải có người lớn đi cùng với các bé. Bởi nếu tự ý cho bé đi một mình, trẻ có thể gặp phải các chấn thương như kẹt tay, vấp ngã hoặc trong những tình huống nguy hiểm như kẹt thang máy, rơi thang máy cũng có thể xảy ra mà con sẽ không thể có đủ khả năng để đối phó với những tình huống đó. Do đó, bố mẹ đừng để con đi thang máy một mình nhé.

Luôn cùng con đi thang máy

Bố mẹ đừng để con đi thang máy một mình

Bố mẹ phải luôn làm gương cho con

Trẻ nhỏ có thể học hỏi rất nhanh, đặc biệt là từ bố mẹ. Do đó, nếu người lớn làm bất kì động tác nguy hiểm nào đó trước mặt con, trẻ sẽ bắt chước lại rất nhanh. Vì vậy điều quan trọng là bố mẹ luôn luôn phải làm gương trước mặt con. Ngoài ra cũng nên tạo lập những kiến thức căn bản cho con, thường xuyên nhắc nhở con về những điều nên hay không nên làm để đảm bảo an toàn cho con.

Bố mẹ làm gương cho con


Trên đây là những lưu ý dành cho các bậc cha mẹ để đảm bảo an toàn cho trẻ khi sống tại các khu chung cư. Hy vọng với những lưu ý trên của ALIN sẽ giúp chị em biết cách để bảo vệ những đứa con của mình một cách tốt nhất!

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!