phone
Liên hệ
0987 807 166
email
Hòm thư
congtyalin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Giặt thảm bằng máy giặt có ưu, nhược gì?

By Duyen Alin Chuyên mục Chưa được phân loại

Thảm là vật liệu quen thuộc trong gia đình chúng ta. Thế nhưng thảm cũng là đồ vật rất dễ bám bụi nhất. Chính vì vậy, bạn cần vệ sinh thảm thường xuyên để tránh các ổ vi khuẩn gây bệnh. Có rất nhiều những cách vệ sinh thảm khác nhau, trong đó có phương pháp giặt thảm bằng máy giặt. Vậy giặt thảm bằng máy giặt thì có những ưu, nhược điểm gì? Hãy cùng Alin tìm hiều qua bài viết dưới đây tìm hiểu nhé!


Ưu điểm của giặt thảm bằng máy giặt

Ưu điểm lớn nhất của việc giặt thảm bằng máy giặt có thể nhắc đến chính là tiết kiệm thời gian. Thay vì chị em phải giặt tay một cách thủ công có thể tốn mất rất nhiều thời gian để làm những việc khác. Thì giặt thảm bằng máy giặt giúp chị em có thể tranh thủ làm những công việc còn dang dở. Đặc biệt, nếu dùng máy giặt chị em có thể bớt công sức để vật lôn với việc giặt thảm gia đình đầy bụi bẩn. Công việc này hết sức nặng nhọc đặc biệt là đối với thể lực của phụ nữ. Bởi thông thường những chiếc thảm thường khá to và nặng khi bị nhúng nước.

Thảm trải sàn phòng ngủ

Với những loại thảm nhỏ, không bị xù thì chị em hoàn toàn có thể dùng máy giặt. Thế nhưng cần lưu ý luôn giặt thảm bằng nước ấm và điều chỉnh chế độ quay thật nhẹ nhàng. Vì khi vệ sinh thảm, nếu nước quá nóng hay quá lạnh thì thảm sẽ bị co rút lại. Và khi đặt thảm sạch xuống, bạn cần cố định nó bằng một miếng velcro để chống trơn trượt. Đây là điều chị em cần đặc biệt ghi nhớ khi giặt thảm bằng máy giặt.

Nhược điểm của giặt thảm bằng máy giặt

Mỗi một loại thảm có những tính chất riêng. Do đi mỗi loại thảm bạn có cách giặt riêng. Và thông thường giặt bằng máy giặt chỉ phù hợp cho những loại thảm nhỏ và không bị xù. Bởi  khi đã sử dụng máy giặt cũng không tránh khỏi những hỏng hóc hay làm xù thảm. Bên cạnh đó nếu có những vết bẩn cứng đầu cũng khó lòng sạch được. Do vậy trong quá trình sử dụng thảm, nếu có vết bẩn chị em  nên xử lí ngay, tránh tình trạng để lâu và ủ mốc thảm.

Cách xử lý khi không thể giặt thảm bằng máy giặt

Giặt thảm bằng máy giặt sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì vậy, không phải những loại thảm nào mọi người cũng có thể dùng máy giặt để giặt giũ. Cũng không có nhiều thời gian và công sức để tự giặt. Vậy thì mọi người nên lựa chọn một phương pháp hiệu quả hơn. Đó chính là việc sử dụng dịch vụ giặt thảm tại nhà.

giặt thảm tại nhà

Nếu ở Hà Nội, chị em có thể dùng giặt thảm tại nhà Hà Nội. Họ sẽ có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong quá trình làm sạch thảm nhà bạn. Nếu thực sự bạn không có thời gian quá nhiều hay không thể giặt thảm bằng máy giặt thì đây là cách tốt nhất. Hầu như các dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiện nay đều sử dụng công nghệ hiện đại, hóa chất chuyên dụng mang tính diệt khuẩn cao. Các vết bẩn lâu ngày từ tấm thảm sẽ được đánh tan nhanh chóng với hệ thống làm sạch bằng hơi nước nóng. Sẽ giúp gia đình bạn bớt âu lo về bụi bẩn, ẩm mốc ảnh hưởng đến tình hình sức khỏe mỗi người.


Nếu muốn gia đình mình luôn được sống mạnh khỏe và có những giây phút đầm ấm bên nhau. Bạn cần chú ý vệ sinh nhà cửa thật sạch sẽ, vì nơi đấy sẽ là nơi “giữ lửa” tình yêu của mỗi người. Nếu không tự mình làm sạch được các vết bám cứng đầu, bạn nên sử dụng đến máy giặt thảm. Nó giúp bạn không mất thêm chi phí thay thảm mới, giá giặt thảm lại phải chăng. Bên cạnh đó còn mang lại không khí vô cùng mát mẻ và khôi nguyên từ chính căn nhà bạn. Bạn nên chuyên cần lau dọn và làm sạch thảm. Và khi có ý định giặt thảm bằng máy giặt thì lưu ý những điều trên nhé. Chúc bạn có một cuộc sống thú vị và đầy mĩ mãn từ chính tổ ẩm của mình.