phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Con tè dầm và chuyện giặt sofa, giặt đệm chính là nỗi ám ảnh của nhiều người

By admin Chuyên mục Tin tức

Có nhà chị em nào khổ như em không? Con nhà em tối nào cũng tè dầm. Thấy bảo trẻ em không nên đóng bỉm nhiều nên đến đêm em không đóng bỉm cho con. Nhưng mà sofa với đệm nhà em bây giờ toàn nước tiểu mất rồi. Em chẳng có thời gian mà giặt, chỉ vệ sinh qua qua thôi. Thời tiết oi bức như thế này, mùi nước tiểu trên đệm với sofa làm em nhức đầu và không thế ngủ được. Sau một thời gian em nhận thấy vài điều rất bổ ích muốn chia sẻ với các mẹ.


Nước tiểu ngấm vào đệm, sofa – nỗi ám ảnh với nhiều người

giặt sofa chuyên nghiệp

Nước tiểu ngấm vào đệm, sofa có những nguy hại khôn lường

Chưa nói đến mĩ quan, cái trước tiên em muốn đề cập đến là sức khỏe. Trẻ tè dầm, nước tiểu ngấm vào đệm và sofa tạo nên mùi khai rất khó chịu. Đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng thế này, mùi amoniac có trong nước tiểu càng nhanh lan vào không khí hơn. Nhiều hôm em bị đau đầu, mẩn ngứa và khó thở.

Nước tiểu kết hợp với mồ hôi trên đệm và sofa tạo ra mùi rất kinh khủng. Đây là nơi mà vi khuẩn tích tụ nhiều lắm, chưa kể các loại nấm mốc nữa. Chắc do đệm và sofa bẩn như thế mà bé nhà mình hay bị ngứa và một số bệnh hô hấp.

Hơn nữa mùi khai còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ, làm mình “bao đêm thao thức” nghĩ cách giải quyết. 

Tự giặt sofa, đệm dính nước tiểu tại nhà có thật sự hiệu quả? 

Mấy hôm mình tự bỏ thời gian một ngày ở nhà giặt sofa với đệm để loại bỏ mùi khai và vết ố. Nhưng mà không được. Vết ố vàng thì chỉ hơi hơi mờ đi, mùi khai cũng giảm được một chút. Em mất nguyên một ngày giặt rũ rồi mất mấy ngày để phơi. Nhưng hiệu quả không cao lắm do thiếu các loại chuyên nước giặt với máy chuyên dụng. Xà phòng chưa giặt hết, thêm mùi nước tiểu chưa giặt hết ngấm sâu vào đệm. Mùi chẳng khác gì “nước hoa” luôn. Tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa, khổ thế đấy.

giặt sofa tại nhà

Tự giặt đệm, sofa không thể loại bỏ được hết mùi khai và vết ố trên đệm, sofa

Phơi ngoài ban công mấy hôm, cứ chuyển qua chuyển lại cũng bất tiện và rất phiền. Máy sấy thì không sấy được đệm với sofa. Chưa kể xả chưa sạch có thể bị ngứa, dị ứng. Người lớn thì không sao nhưng bé nhà mình thì mẩn đỏ hết cả người. Đúng là mất thời gian, tật vẫn mang. 

LỜI KHUYÊN CHO CHỊ EM

Để tránh tốn công mà vẫn không hiệu quả, mình chia sẻ cho chị em mấy bí quyết phòng chống đây:

Cho con đi vệ sinh đúng giờ

Bé đi vệ sinh là không thể kiểm soát được như người lớn nên việc bé tè dầm nhiều lúc cũng khó tránh. Tuy nhiên chị em nên rèn luyện cho bé thói quen đi vệ sinh trước khi đi ngủ. Có thể đóng bỉm cho bé lúc đi ngủ và ban ngày khi bé thức thì hạn chế đóng bỉm. Mình cho bé đi vệ sinh vào giờ nhất định, thấy bé tè dầm ít hẳn luôn.

Giặt sofa và vệ sinh đệm ngay sau khi con tè dầm

Kinh nghiệm “sương máu” của mình đó là phải vệ sinh ngay lập tức. Như nhà mình để nước tiểu ngấm lâu vào đệm và sofa nên đến lúc dù có thuê cả dịch vụ vệ sinh về cũng không sạch hoàn toàn được các vết ố vàng. Các vệt ố vàng này nhìn sẽ rất mất mĩ quan và phản cảm. 

Bẩn gì có thể tự giặt chứ nước tiểu thì nên tìm đến các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp

Đừng tự giặt làm gì cho mất sức, tốn thời gian mà lại không hiệu quả. Dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà có thể loại bỏ vệt ố vàng (khi còn mới) hoàn toàn và đánh bay mùi khai khó chịu. Công nghệ giặt hơi nước nóng 100 độ C có thể diệt được cả nấm mốc và vi khuẩn ngay trong khi giặt.

Giặt sofa giá rẻ khử mùi khai con tè dầm

 

 

Hơn nữa sau khi giặt xong, đệm và sofa còn đươc xông một lớp tinh dầu tự nhiên. Hương thơm nhè nhẹ, cải thiện giấc ngủ rất tốt đấy chị em ạ. Các loại tinh dầu tự nhiên này cũng không gây hại gì cho sức khỏe và an toàn với cả da bé. 

Chị em cũng không cần phải lo lắng về vấn đề đệm, sofa không thể khô được và nấm mốc hoành hành. Công nghệ sấy khô cũng hiện đại và nhanh chóng hơn rất nhiều. 


Trên đây là một số chia sẻ của mình, hi vọng chị em có thể giải quyết được vấn đề cho đệm với sofa nhà mình. Nhớ vệ sinh ngay để đảm bảo sức khỏe các mẹ nhé. Ở ALIN có hết các dịch vụ này và giặt sofa, đệm tại nhà hiệu quả lắm đấy. Chúc chị em một ngày hạnh phúc. 

Có thể bạn quan tâm: 5 cách tẩy vết máu khô trên nệm