phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Dọn nhà không sai nhưng lỗi sai ở chỗ tự mình dọn nhà

By admin Chuyên mục Tâm sự và chia sẻ

Để nhà luôn sạch sẽ, thoáng mát thì dọn nhà là một công việc vô cùng cần thiết. Thế nhưng một nghiên cứu mới đây của đại học Bergen – Na Uy đã chỉ ra rằng “tự mình dọn nhà cửa thường xuyên” lại là nguyên nhân rất lớn khiến chị em bị mắc bệnh viêm phổi. Chị em có biết là vì sao không?


Tự mình dọn nhà dễ hít phải nhiều bụi bẩn

Làm việc nhà sẽ không thể tránh khỏi việc quét dọn, lau chùi bụi bẩn. Trong khi việc này sẽ làm bụi bẩn và vi khuẩn bay lên không trung, sau đó mỗi lần hít thở, chị em sẽ vô tình để chúng “chui vào” cơ thể. Nếu tự làm điều này quá thường xuyên, đồng nghĩa với việc lượng bụi bẩn và vi khuẩn chui vào phổi sẽ ngày một nhiều, đặc biệt là nếu chị em không đeo khẩu trang khi dọn dẹp.

Tự mình dọn nhà

Thường tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa

Việc sử dụng các loại chất tẩy rửa là điều cần thiết để vệ sinh các đồ dùng trong nhà như xử lý các vết bẩn của sofa, thảm, ..giúp chúng sạch sẽ hơn. Thế nhưng đổi lại mùi của các loại chất tẩy rửa này lại rất nguy hiểm, chúng được xịt ra rồi giải phóng ra không khí và chị em sẽ là người hít phải đầu tiên. Theo thống kê đã chỉ ra thì tác hại của việc hít phải các sản phẩm làm sạch độc hại tương đương với việc hút 20 điếu thuốc mỗi ngày trong một năm. Điều này cũng đủ để thấy chúng có hại tới sức khỏe đến mức nào.

Tiếp xúc với nhiều hóa chất

Chị em cần làm gì để hạn chế tác hại này?

Vẫn biết từ xưa tới nay dọn dẹp nhà cửa lúc nào cũng bị coi là “thiên chức” của người phụ nữ và nhiều người không thể tránh khỏi việc tự mình dọn nhà. Tuy nhiên chị em có thể hạn chế tác hại của những việc làm trên bằng cách thay vì sử dụng chổi truyền thống có thể sử dụng loại chổi quét kết hợp với lau, với các chất tẩy rửa thay vì sử dụng các hóa chất độc hại, hãy thay thế bằng các nguyên vật liệu làm sạch tự nhiên có sẵn trong nhà như chanh, giấm,… Đặc biệt, nếu chị em vừa muốn công việc này có hiệu quả cao mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân thì sử dụng các dịch vụ vệ sinh sẽ là một sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho các chị em.

Nhân viên của Alin luôn đảm bảo sự nhiệt tình


Hy vọng với những chia sẻ này, chị em có thể bảo vệ bản thân mình thật tốt. Cũng đừng quá vì hai chữ thiên chức nghe có vẻ lớn lao này mà tự mình hủy hoại cuộc sống của mình nhé các mẹ!

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!