phone
Liên hệ
0812 011 440
email
Hòm thư
congtyalin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Dọn dẹp vệ sinh chung cư, những nơi khó xử lý nhất

By admin Chuyên mục Tin dịch vụ

Vệ sinh chung cư không đơn giản chỉ là cầm chổi quét nhà, cầm dẻ lau bàn. Có những vết bẩn đặc thù ở những vị trí đặc thù mà nếu không có phương pháp sẽ rất tốn thời gian và không ra kết quả như mong muốn.

Các nơi bẩn nhất tại chung cư, lau mãi không sạch, lau xong mấy ngày sau lại bẩn là những nơi nào ?

Nhà vệ sinh – ổ bệnh trong căn hộ

Nhà vệ sinh hay còn gọi là nhà tắm, là nơi chẳng ngày nào chúng ta không “ghé thăm” một hai lần, và nơi đấy vừa là nơi làm sạch cơ thể, cũng chính là nơi con người để lại vi khuẩn.

  • Phạm vi bẩn: Tại cần giật nắp bồn cầu chứa 3,2 triệu vi khuẩn/1 in2, bàn chải đánh răng chứa 200 nghìn vi khuẩn/1in2, mật độ vi khuẩn trong không khí lên đến 70%.
  • Các vi khuẩn, nấm mốc coi nhà tắm là nhà: Có hơn 200 loại vi khuẩn như E.coli, streptococcus và salmonella gây các bệnh viêm não, viêm cơ tim, viêm phổi, tay chân miệng…

 

Các loại vết bẩn – nơi tồn tại của vi khuẩn, nấm mốc

  • Vết rỉ sét: Vết rỉ sét hình thành do quá trình oxi hóa các đồ dùng bằng kim loại trong nhà vệ sinh. Vết rỉ sét hầu như không thể khắc phục được vì đã ảnh hưởng tới cấu tạo vật lý của đồ đạc.

vết rỉ sét

  • Vết cặn canxi: Cặn canxi trên vách kính, vòi inox hình thành do hơi nước bốc lên chứa các khoáng chất lắng đọng lâu ngày vào kính, thiết bị inox. Xử lý cặn canxi có thể dùng nhiều dung dịch khách nhau như dung dịch tẩy cặn canxi của Sapo.

  • Vết ố vàng: Vết ố vàng được hình thành do chất bẩn lắng cặn, nấm mốc xâm nhập. Tẩy vết ố vàng tùy nặng nhẹ có thể dùng các dung dịch tẩy rửa thông thường.

Vết ố vàng

 

Vậy làm cách nào để giữ vệ sinh phòng tắm một cách hiệu quá, có các lưu ý sau:

– Không đổ rác thải, cặn dầu mỡ thừa vào bồn cầu, cống nước gây tắc nhà vệ sinh.

– Có thể trồng thêm cây cối, lắp quạt thông gió để điều hòa không khí trong nhà vệ sinh

– Dọn thường xuyên: Lúc đi tắm hoặc tranh thủ có thể dọn sơ qua nhà vệ sinh để tránh để lại tóc, rác gây tắc ống cống.

– Dọn định kỳ: Ngoài thường xuyên dọn nhà vệ sinh cũng phải có những buổi dọn vệ sinh định kỳ. Vậy nên. Trung bình nên dọn sạch nhà vệ sinh 1 tháng /lần.

“Dọn phòng tắm nhanh cùng Alin !”

Nhà bếp – hôm nay dọn, mai lại bẩn

Nhà bếp cần được đặc biệt chú ý, vì có thể sẽ là nơi sinh hoạt chung của gia đình. Nhưng vết dầu mỡ, vết bẩn thực phẩm trong quá trình chế biến sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi:

Phòng bếp chứa khuẩn e.coli, Salmonella,  Listeria, Staphylococcus aureus … trong thịt động vật sống, các loại nấm mốc trong rau củ quả thực sự ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và tinh thần gia đình bạn, đặc biệt là với trẻ con.

 

Vết bẩn đặc thù trong nhà bếp

-Vết dầu mỡ: Trong quá trình chế biến thực phẩm, vết dầu mỡ dính lại rất khó tẩy rửa. Để một thời gian sẽ vón đông lại gây mất mỹ quan và trở thành thức ăn cho vi khuẩn sinh sôi.

Có nhiều loại dung dịch xử lý dầu mỡ như dung dịch Sapo, BKF, các dung dịch thông thường cũng có thể xử lý vết dầu mỡ

-Vết rỉ sét: Vết rỉ sét hình thành trong quá trình đun nấu, cộng thêm vết dầu mỡ. Vết rỉ sét cũng khó có thể khắc phục được. Chỉ có cách hạn chế là thường xuyên lau chùi đồ đạc nhà bếp.

Vết dầu mỡ

– Vết nấm mốc: Nấm mốc theo thời gian sinh sôi phát triển trên tường, góc tủ, cạnh bàn ghế. Việc xử lý nấm mốc có thể bằng các dung dịch tẩy rửa bình thường được bán trên thị trường.

nấm mốc nhà bếp

Để nhà bếp trở thành một nơi sinh hoạt an toàn cần làm gì ?

– Không đổ rác thải, cặn dầu mỡ thừa vào bồn rửa, cống nước.

– Trồng thêm cây cối, lắp quạt thông gió và bật quạt để điều hòa không khí trong bếp

– Dọn thường xuyên: Ngay sau khi nấu ăn phải dọn dẹp, lau chùi gọn gàng bếp và các dụng cụ nấu nướng.

– Dọn định kỳ: nên định kỳ dọn bếp 2 tháng /lần.

“Nhà bếp sạch cơm ngon canh ngọt !”

Ngoài phòng tắm và phòng bếp, các bạn cũng nên thường xuyên dọn phòng ngủ và phòng khách định kỳ từ 4-6 tháng/lần để nhà luôn sạch sẽ nhé. Vì chỉ có sạch sẽ cuộc sống mới tốt đẹp hơn được ạ.

Nếu có thời gian hãy tự dọn định kỳ phòng tắm, phòng bếp, thậm chí cả tòa nhà. Nhưng nếu không có thời gian cũng đừng có lo lắng. ALin luôn đồng hành cùng các bạn trong việc dọn vệ sinh chung cư.

Xem thêm:

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0818 013 242

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!