phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Dấu hiệu trẻ bị bạo hành ở trường bố mẹ nào cũng cần biết

By admin Chuyên mục Tâm sự và chia sẻ

Dùng chân, tay, can nhựa, chổi thậm chí  là ống nhôm và dao để “dạy dỗ” các bé như trường hợp của 3 cô giáo tại Trường mầm non tư thục Mầm Xanh hay cô giáo dùng dép đánh vào đầu học sinh khiến bé bật khóc tại Trường Mầm non Sen Vàng chỉ là 2 trong số rất nhiều vụ bạo hành trẻ nhỏ tại Việt Nam.Trách những người mang cái nghề cao quý nhưng lại đi làm những chuyện thất đức là một chuyện. Thế nhưng lỗi cũng ở một phần ba mẹ bởi có nhiều trường hợp chỉ khi xảy ra các vụ việc đau lòng, các bậc phụ huynh mới biết được sự thật.  Do đó, để bảo vệ con thì bố mẹ cần thuộc lòng những dấu hiệu trẻ bị bạo hành sau để kịp thời can thiệp và bảo vệ con.

Dấu hiệu trẻ nhỏ bị bạo hành

Dấu hiệu trẻ bị bạo hành ở trường

Biểu hiện về thể chất

Bàn tay, chân, cổ, mông, má của trẻ trước và sau khi đón trẻ về có sự khác lạ như có thêm các vết bầm tím, cào xước, vết bỏng, vết lằn

Bạo hành trẻ

Biểu hiện về hành vi

  • Trẻ khóc và chống đối khi đến giờ đi nhà trẻ
  • Sợ hãi khi có sự xuất hiện của người trông trẻ
  • Né tránh sự chăm sóc, gần gũi của bố mẹ hoặc bám bố mẹ quá đà
  • Gặp các vấn đề trong giao tiếp: phản ứng chậm, nói lắp…
  • Rối loạn giấc ngủ: khó ngủ, thường ngủ không yên giấc, có thể khóc thét giữa giấc ngủ…
  • Biểu hiện lạ mà trước đây không có: nghiến răng, cắn móng tay, thở nhanh, hồi hộp hoặc toát mồ hôi khi về nhà.

Dấu hiệu tâm lý

Cách xử lý của bố mẹ

Khi bé xuất hiện những dấu hiệu trẻ bị bạo hành trên bố mẹ đừng nên chủ quan,  hãy thường xuyên trò chuyện hỏi han con những chuyện ở trường một cách nhẹ nhàng và cởi mở. Tuy nhiên đừng hỏi bé những câu như “Cô giáo có đánh con không?” Bởi tâm lý của bé rất sợ cô giáo do đó dù có bị đánh thật bé cũng sẽ không trả lời chính xác. Thay vào đó hãy hỏi con như bạn nào ngoan, bạn nào không ngoan trong lớp, nếu không ngoan thì cô giáo phạt bạn đó như thế nào. Như vậy bé sẽ thấy câu hỏi đó không nhắm vào mình nên có thể miêu tả khách quan hơn. Như vậy, bố mẹ sẽ có được những thông tin mà mình cần biết.


Trên đây là những lưu ý và dấu hiệu trẻ bị bạo hành giúp bố mẹ có thể phát hiện sớm khi con đi học ở trường. Trẻ nhỏ rất non nớt và chưa có khả năng bảo vệ được bản thân. Chính vì thế các bố, các mẹ nên chú ý để bảo an toàn và sự phát triển của con mình nhé!