phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Chọn màu ghế sofa thế nào cho hợp với phong thủy, tăng vận khí và tài lộc?

By admin Chuyên mục Tin tức

Phong thủy của căn nhà vô cùng quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến vận khí, tài lộc và sức khỏe của gia đình bạn. Trong đó màu sắc của sofa cũng là một yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy và mệnh của chủ gia đình. Các mệnh khác nhau nên chọn màu ghế sofa thế nào cho phù hợp? Hãy cùng ALIN tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Trong thuyết ngũ hành có 5 mệnh là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi một mệnh sẽ có những màu sắc đặc trưng tương sinh với nó, đồng nghĩa cũng sẽ có những màu sắc tương khắc với mỗi mệnh. Do đó, với các gia chủ có các mệnh khác nhau cần phải biết màu sắc nào tương sinh với mình để lựa chọn màu ghế sofa cho phù hợp

Chọn màu ghế sofa cho gia chủ mệnh Mộc

Theo phong thủy thì chọn màu ghế sofa là một yếu tố có sự ảnh hưởng tới sức khỏe và sự hòa hợp của gia đình. Do đó, lựa chọn đúng màu sắc cho sofa sẽ giúp gia đình bạn hòa hợp và có sức khỏe dồi dào hơn.

Đối với những người mệnh mộc thường tương sinh với màu đen hoặc màu xanh lá cây. Do đó, hai màu này sẽ là màu sắc phù hợp nhất cho chiếc sofa của nhà bạn. Đặc biệt là màu đen bởi trong phong thủy nước sẽ sinh mộc, ngoài ra nó còn là một màu sắc khá sang trọng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn màu vàng đậm, nâu cho chiếc sofa của nhà mình. Bởi vì những màu sắc này sẽ mang lại may mắn và bình an cho gia đình bạn. Ngoài màu sắc phù hợp thì những người mệnh mộc có thể chọn những chiếc sofa có đường viền hoặc các họa tiết trang trí liên quan đến hoa lá sẽ giúp không gian nhà bạn gần gũi với tự nhiên, mang lại cảm giác bình yên cho gia đình mình.

Chọn màu ghế sofa hợp với người mệnh mộc

Tuy nhiên với những người mệnh mộc cũng cần chú ý không nên lựa chọn sofa có màu trắng. Bởi màu trắng thường biểu tượng cho kim loại, mà kim loại thì sẽ cắt cây. Điều này trong phong thủy mà nói, rất không tốt cho người mệnh mộc.

Chọn màu ghế sofa phù hợp với người mệnh Thủy

Nói đến mệnh thủy người ta nói đến nước với màu xanh nước biển đặc trưng. Do đó, khi chọn màu ghế sofa cho người mệnh thủy chắc chắn màu xanh nước biển sẽ là màu sắc thích hợp nhất. Ngoài ra, người mệnh thủy thường không nên phù hợp với những màu vàng, màu đất hoặc cam bởi những màu sắc này đặc trưng cho người mệnh thổ, mà thủy và thổ thường khắc nhau.

Chọn màu ghế sofa hợp với người mệnh thủy

Người mệnh Hỏa nên chọn ghế sofa có màu gì?

Đỏ, hồng, tím là những màu sắc sofa nên được ưu tiên lựa chọn với người mệnh hỏa. Bởi đặc trưng của người mệnh hỏa rất tương sinh với những màu sắc này. Bên cạnh đó, cũng theo phong thủy thì “thủy khắc hỏa” do đó những màu sắc như đen, xanh nước biển sẽ không nên được lựa chọn. Thay vào đó có thể lựa chọn thêm màu xanh lá cây bởi thông thường “mộc sẽ sinh hỏa” . Không chỉ riêng đối với sofa mà các thiết kế khác trong phòng khách của gia chủ mệnh hỏa thì những màu sắc này cũng sẽ vô cùng phù hợp. 

Chọn màu ghế sofa hợp với người mệnh hỏa

Đối với người mệnh thổ

Theo thuyết ngũ hành thì hỏa sẽ sinh thổ, chính vì vậy những màu sắc đặc trưng cho mệnh hỏa cũng sẽ cực kỳ phù hợp cho người mệnh thổ. Do đó, khi lựa chọn màu sofa, bạn có thể lựa chọn gam màu như đỏ, tím hồng. Ngoài ra, mệnh thổ cũng tương sinh với màu nâu đất, cam đất vì vậy nên cũng sẽ rất phù hợp với những người mệnh thổ. Tuy nhiên, màu xanh lá cây bởi theo phong thủy thì thổ rất khắc mộc.

Chọn màu ghế sofa hợp với người mệnh thổ

Chọn màu sắc sofa cho người mệnh Kim

Tương tự như các mệnh khác, mệnh Kim cũng sẽ có những màu sắc tương sinh và tương khắc với nó. Với tương sinh, mệnh Kim thường hợp với những màu như cam đất, vàng, nâu hoặc các màu của mệnh Kim như: vàng, sắc ánh kim. Trong đó, màu sắc hợp nhất với người mệnh này sẽ là màu vàng đậm. Do đó khi lựa chọn màu sắc cho sofa, bạn có thể lựa chọn những màu sắc tối giản mang hơi hướng hiện đại. Ngoài ra, cần tránh lựa chọn các gam màu như đỏ, hồng, tím, xanh lá.

Chọn màu ghế sofa hợp với người mệnh kim


Trên đây là những cách chọn màu ghế sofa phù hợp với phong thủy và mệnh của từng người. Hy vọng với những chia sẻ này của ALIN sẽ giúp bạn chọn được một bộ ghế sofa phù hợp với mình nhất

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!