phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Cách xử lý vết nhựa đường bám trên thảm trải sàn ai cũng có thể làm được

By admin Chuyên mục Tin tức

Nếu thảm trải sàn bị dính các vết nhựa đường liệu có xử lý được không? Nếu chị em nào đang đau đầu vì vấn đề này, ALIN sẽ mách cho chị em một số cách xử lý vết nhựa đường bám trên thảm hiệu quả mà chị em có thế áp dụng ngay tại nhà.


Nhựa đường có cấu tạo rất đặc biệt. Nó có thể chịu được nước, rất bền, cực kì chắc và có độ kết dính rất cao. Nếu nhựa đường dây trên thảm sẽ khá khó nhằn để xử lý. Tuy nhiên những vết nhựa đường này không phải không có cách để tẩy sạch kể cả khi chúng bám trên các bề mặt khó làm sạch như thảm trải sàn. Bạn có thể áp dụng những phương pháp sau:

Xử lý vết nhựa đường bám trên thảm bằng phương pháp dùng nhựa thông

Về nguyên liệu

Bạn cần chuẩn bị một ít dầu nhớt, dầu oliu, đá, nhựa thông,thìa/muỗng, dầu chống gỉ WD-40, nhựa thông công nghiệp, dầu hỏa, nước rửa chén và nước. Với cách làm như sau:

Màu sắc thảm bị thay đổi là dấu hiệu cần giặt thảm ngay lập tức

Cách xử lý vết nhựa đường bám trên thảm

 Bước 1

Trường hợp 1 – Vết bẩn có kích thước lớn hơn đồng xu: Sử dụng đá lạnh để xoa đều vết nhựa đường, sau đó sử dụng thìa hoặc muỗng để cạo phần nhựa đường bám vào thảm. 

Trường hợp 2 –  Không có đá hoặc với vết bẩn quá nhỏ: Bạn có thể sử dụng luôn thìa để cạo trực tiếp phần nhựa đường ra khỏi thảm. Tuy nhiên khi cạo bạn cần thật cẩn thận để không làm nhựa đường dính ra các vị trí khác của thảm

Bước 2Nếu vết nhựa đã khô và cứng lại: Bạn hãy sử dụng dầu ô liu ấm và dầu nhớt để làm mềm vết bẩn. Sau đó có thể được loại bỏ bằng các phương pháp dưới đây:

Dùng các  hóa chất đã chuẩn bị ở trên để thấm đều ra khăn mềm. Bạn có thể test trước vào một nhỏ trên vết bẩn để đảm bảo không có phản ứng khác thường nào xảy ra. Nếu thấy không có bất thường, bạn có thể tiếp tục sử dụng cho tới khi xử lý vết nhựa đường trên thảm một cách hoàn toàn. Bạn cần lưu ý rằng, cần phải sử dụng bao tay và  chọn khu vực thoáng gió để thực hiện 

Bước 3:  Sau khi các vết nhựa đường đã được làm sạch. Hãy sử dụng nước rửa chén pha loãng thấm vào khăn để làm sạch hoàn toàn dấu vết của các dung dịch đã dùng ở bước trên.

 nước rửa chén

Bước 4: Lau sạch nước rửa chén bằng cách dùng miếng bọt biển và cuối cùng là dùng khăn mềm để lau lại thẻm một lần nữa

Xử lý vết nhựa đường trên thảm bằng phương pháp Glycerin

Đối với cách xử lý vết nhựa đường theo phương pháp này, nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đơn giản hơn so với phương pháp trước. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít đá lạnh, glycerin gốc thực vật, bọt cạo râu, nước, khăn mềm và 1 chiếc thìa hoặc muỗng. Với cách làm như sau:

Bước 1: Tương tự như phương pháp dùng nhựa thông

Xử lý vết nhựa đường bám trên thảm

Bước 2: Sử dụng Glycerin đã chuẩn bị và thấm vào các vết nhựa đường. Giữ nguyên tình trạng này trong khoảng 1 tiếng. Với các vết nhỏ, bạn có thể thấm Glyverin vào khăn mềm và xoa đều lên vết bẩn.Tuy nhiên, bạn nên nhớ chỉ thấm vào các vết bẩn, không để dây ra chỗ khác của thảm. Lặp lại bước này cho tới khi vết bẩn được xử lý

Bước 3: Sau đã xử lý vết nhựa đường bám trên thảm, bạn có thể sử dụng bọt cạo râu  phủ đều lên vị trí của vết vết bẩn và xoa đều chúng. Nếu không có bọt cạo râu, bạn có thể sử dụng bọt vệ sinh dành riêng cho thảm sàn.

Bước 4: Tương tự nhự bước 4 của phương pháp đầu, bạn làm sạch bọt cạo râu này bằng các miếng bọt biển thấm hút, sau đó lau lại vị trí vết bẩn bằng khăn mềm khô.

Bạn có thể sử dụng một trong hai cách xử lý vết nhựa đường bám trên thảm trên. Tuy nhiên bạn nên nhớ xử lý vết bẩn này càng sớm càng tốt. Nếu không có thời gian để xử lý, bạn cũng có thể nhờ đến các dịch vụ giặt thảm tại nhà để giúp bạn những công việc này.

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!