phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Cách xử lý vết mực bút bi trên sofa da – loáng cái đã sạch bong

By admin Chuyên mục Tin tức

Có con nhà mẹ nào như con nhà em không ạ? Chẳng là bé nhà em năm nay hơn 4 tuổi, cũng cho bé đi học vẽ rồi luyện chữ các kiểu. Nhưng mà khổ nỗi, cứ về đến nhà là cầm bút vẽ linh tinh khắp nhà, trên tường nhà, sàn nhà, sofa đi đâu cũng thấy chữ o, chữ a cả. Dạo gần đây em cũng chỉnh cho bé nhiều nên giờ cũng khá hơn được chút. Tuy nhiên thì mấy vết mực trên sofa thì vẫn chưa hết được . Em cũng muốn tìm cách xử lý vết mực bút bi trên sofa này mà thấy khó quá.


Cũng may hôm vừa rồi có bà chị họ đến chơi, nhìn thấy sofa dính đầy mực mới mách cho cách làm sạch, không ngờ đơn giản nhưng hiệu quả cũng không đến nỗi. Em thấy cách này khá hay nên ghi lại để chia sẻ cho các mẹ cùng tham khảo.

Đầu tiên thì thấy bà chị nói là mỗi một chất liệu sofa thì cách xử lý này cũng có sự khác nhau. Sofa nhà em là sofa da nên nhà mẹ nào có loại sofa này có thể tham khảo ạ

Cách xử lý vết mực bút bi trên sofa daCách xử lý vết mực bút bi trên sofa da

Cách xử lý vết mực bút bi trên sofa da

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trong cách xử lý vết mực bút bị trên sofa, nguyên liệu cần dùng khá đơn giản, các mẹ có thể mua tại siêu thị hoặc tận dung luôn những đồ dùng có trong nhà. Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • 2 chiếc khăn vải sạch,
  • Hỗn hợp :1/4 chén dầu ô liu, 1/2 chén dấm ăn, 10 giọt tinh dầu chanh
  • Cồn/, keo xịt tóc/nước lau móng tay/ hoặc kem tẩy da chết

Cách xử lý vết mực bút bi trên sofa da

Cách xử lý vết mực bút bi trên sofa

Bước 1

Trước tiên, chị em đổ hỗn hợp dầu ô liu và dấm ăn vào một chiếc bình đậy lắp và lắc đều, thêm tinh dầu để có mùi thơm tươi mát nếu thích.

Bước 2

Sau đó, xịt hỗn hợp ẩm một miếng vải/khăn sạch và lau sạch bề mặt da của sofa. Sử dụng một miếng vải/khăn sạch khác để lau khô dung dịch.

Bước 3

Bôi cồn hoặc bất kỳ chất nào được liệt kê phía trên lên vết bẩn. Để yên một vài phút sau đó lau lại với một miếng vải/khăn sạch. Rửa lại với nước xà phòng pha loãng rồi lau khô. Nếu các vết mực quá cứng đầu, lặp lại thao tác trên cho đến khi vết mực bay hết. Các mẹ lưu ý rằng phải lau cho khô chỗ vết mực vừa rồi bởi chất liệu da rất kị nước

 Với cách xử lý vết mực bút bi trên sofa da này, vết mực trên sofa nhà em cũng mờ đi ít nhiều, nhìn xa cũng không rõ các vết mực Nói chung là cũng được tầm 70%, tuy nhiên với mẹ nào bận rộn thì hơi khó bởi phương pháp này mất kha khá thời gian của các mẹ.

Còn nếu nhà mẹ nào muốn hiệu quả tốt hơn mà không sợ ảnh hưởng đến chất liệu da thì có thể sử dụng các dịch vụ vệ sinh sofa chuyên nghiệp. Hôm trước nhà bên cạnh có sử dụng, em thấy hiệu quả cực kỳ tốt bởi họ có dụng cụ và dung dịch chuyên dụng hơn mình tự chuẩn bị nhiều. Vết bẩn có thể sạch đến 90-95 % mà mình cũng chẳng phải mất công kì cọ.

Công ty dịch vụ vệ sinh quan tâm đến giao tiếp


Trên đây là cách xử lý vết mực bút bi trên sofa da mà em muốn chia sẻ cho các mẹ. Nói chung tùy vào từng yêu cầu của nhà mình, các mẹ có thể lựa chọn phương pháp phù hợp cho mình nhé. Chúc mọi người thành công!

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!