phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Cách lắp rèm cửa 2 lớp trong nháy mắt chẳng cần thuê thợ

By admin Chuyên mục Tin tức

Có nhiều ưu điểm hơn so với những loại rèm 1 lớp, rèm 2 lớp đang trở thành loại rèm phổ biến được các gia đình ưa thích sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, khi mua được bộ rèm ưng ý, nhiều gia đình còn phải mất thêm tiền bạc để thuê thợ lắp rèm. Vậy thì cách lắp rèm cửa 2 lớp dưới đây của ALIN sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được một khoản tiền thuê thợ đấy!


Rèm 2 lớp thông thường có thiết kế 2 lớp với chất liệu khác nhau với một lớp vải voan bên trong và một lớp vải dày hơn bên ngoài. Do đó, cách lắp rèm cửa 2 lớp cũng sẽ có chút phức tạp hơn so với các loại rèm 1 lớp, tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện tại nhà. Ở đây ALIN sẽ giới thiệu cho mọi người về cách lắp rèm cửa 2 lớp với loại rèm xếp ly, với các loại rèm khác bạn có thể làm tương tự tuy nhiên một số phụ kiện kèm theo sẽ có một chút khác biệt

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • 2 lớp rèm: 1 lớp rèm chính xếp ly, 1 lớp rèm voan xếp ly
  • Phụ kiện rèm: thanh treo lớp chính và lớp voan.
  • Móc để treo rèm
  • Khoan, ke trần, thước, ốc vít…
  • Thang

Cách lắp rèm cửa 2 lớp

Bước 1: Đo kích thước cửa sổ

Bạn cần đo kích thước chiều cao và chiều rộng của cửa sổ để dựa vào những số liệu này, xác định kích thước của 2 lớp rèm mà bạn muốn treo. Điều quan trọng nhất để có thể lắp được rèm cửa 2 lớp đó chính là bạn cần phải đảm bảo kích thước rèm phù hợp với kích thước của cửa sổ.

Đo kích thước cửa sổ

Bước 2: Xác định vị trí lắp hai thanh rèm cửa

Trong bước này, bạn hãy lắp 2 thanh rèm để treo lớp rèm chính và lớp voan như hình vẽ. Khoảng cách của 2 thanh cách nhau tầm từ 5cm – 7cm tùy vào sóng của rèm. Nếu trong trường hợp trần nhà có hốc thạch cao thì bạn nên lắp ở trong hốc. Về vị trí treo thanh rèm bạn nên để cách khung cửa khoảng 20cm. Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể lắp cánh trần từ 7cm – 10 cm.

Xác định vị trí hai thanh treo rèm

Bước 3 : Treo rèm cửa

Sau khi đã xác định vị trí và lắp hai thanh rèm cửa, bạn tiến hành treo rèm theo thứ tự lớp vải voan bên trong và lớp vải chính bên ngoài bằng các móc để treo rèm.

Bước 4: Khoan vị trí lắp tay rèm

 Để khoan vị trí lắp tay rèm, bạn cần phải xác định được vị trí này. Thông thường tay vén rèm được lắp cách mặt sàn vào khoảng từ 1,3m – 1,4m tùy thuộc vào khoảng rộng của cửa. Xong công đoạn tại bước này, bạn đã hoàn thành xong các bước lắp rèm cửa 2 lớp một cách hoàn chỉnh. 

Khoan vị trí lắp tay rèm


Với cách lắp rèm cửa 2 lớp đơn giản này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết một cách đầy đủ để công việc được diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, để giữ cho chiếc rèm luôn giữ được vẻ đẹp và các ưu điểm của nó thì mọi người nên nhớ vệ sinh rèm thường xuyên nhé! Chúc mọi người thành công với cách treo rèm cửa 2 lớp này!

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!