phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Cách làm rèm cửa bằng tay đơn giản chẳng cần dùng đến máy may

By admin Chuyên mục Tin tức

Rèm cửa không chỉ là vật dụng giúp chắn gió, chắn bụi mà còn là một đồ vật trang trí làm tăng tính thẩm mỹ của một căn phòng. Bạn có thể mua một chiếc rèm ưng ý tại nhiều cửa hàng nhưng ý nghĩa nhất vẫn là tự tay làm một chiếc rèm “độc nhất vô nhị” cho ngôi nhà của mình phải không nào? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết này để xem cách làm rèm cửa bằng tay đơn giản chẳng cần dùng đến máy may nhé!


Nguyên liệu để thực hiện cách làm rèm cửa bằng tay

Để tự tay làm được một chiếc rèm handmade tất nhiên bạn không thể thiếu công đoạn chuẩn bị. Ở công đoạn này bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Cách làm rèm cửa bằng tay

Các nguyên liệu cần chuẩn bị với cách làm rèm cửa bằng tay

  • 1 tấm vải ( kích thước sẽ được xác định dựa trên kích thước của chiếc cửa sổ mà bạn muốn treo rèm)
  • 1 cuộn vải mếch (nếu không có, bạn có thể cắt tấm vải mếch theo kích cỡ như ý)
  • Thanh để treo rèm và móc treo rèm dạng kẹp
  • Băng keo
  • 1 chiếc khăn bông mỏng
  • Ghim nút
  • Kéo cắt vải

Đến khi chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu này, hãy cũng bắt tay vào thực hiện thôi nào!

Cách làm rèm cửa bằng tay

Bước 1

Đầu tiên bạn cần phải xác định được kích thước cửa sổ mà bạn muốn treo rèm. Đừng nên lựa chọn kích thước rèm bằng với kích thước của cửa sổ mà nguyên tắc để lựa chọn kích thước rèm phải rộng hơn so với cửa sổ chính 1,5 lần để chừa những nếp nhăn trên vải  khi rèm cửa đóng lại. Bạn cũng cần lưu ý thêm một điều đó là chất liệu vải mà bạn dùng để làm rèm sẽ cũng làm kích thước bạn chọn sẽ có sự khác nhau. Do đó, khi xác định kích thước rèm bạn cần tính toán đến độ co dãn của chất liệu bạn đang sử dụng

Xác định kích thước cửa sổ

Bước 2

Ở bước này bạn sẽ xác định kích thước chiều rộng, chiều cao cụ thể của rèm. Thông thường bạn nên cộng thêm 5 cm chiều cao (2.5cm cho mép rèm trên và 2.5cm cho mép dưới cùng) và 10cm chiều rộng (mỗi tấm có 2.5cm cho mỗi bên, ở đây bạn có 2 tấm nên kích cỡ nhân đôi).

Cắt vải theo kích thước

Khi đã tính được kích thước phù hợp của rèm, bạn hãy tiến hành cắt vải theo thông số đã xác định. Tiếp đó cắt tấm vải làm đôi theo chiều dọc để tạo thành hai tấm rèm cho hai ô cửa.

Bước 3

Sau khi bạn đã cắt xong xuôi thành hai tấm rèm theo kích thước phù hợp, bạn hãy gấp mép bên phải của từng tấm rèm khoảng 2,5cm ở mặt sau. Tiếp đó bạn dùng ghim nút đính tạm dọc theo nếp gấp. Để mép vải thật phẳng hãy dùng bàn là và là qua một lượt ở phần nếp gấp này.

Gấp mẹp vải và là phẳng

Bước 4

Sau khi đã đảm bảo nếp gấp này thật phẳng, bạn hãy bỏ các ghim nút và cắt miếng vải nhếch đã chuẩn bị theo chiều dài và chiều rộng của nếp gấp. Nhấc mép gấp lên và đặt miếng vải mếch đã cắt ở dưới nếp gấp.

Cắt vải nhếch

Bước 5

Đặt một chiếc khăn bông ẩm, mỏng lên phía trên của mép vải sau đó đặt bàn là lên trên, giữ tại chỗ trong 10 giây. Tiếp tục di chuyển bàn là dọc theo nếp gấp và lặp lại thao tác tương tự cho đến khi hết mép vải. Đối với các mép còn lại, bạn cũng lặp lại nguyên các công đoạn này

Là phẳng mép vải

Bước 6 

Sau khi đã kết thúc việc là phẳng mép vải cho tới khi “chết” mép, đảm bảo bạn đã rút hết ghim ra và lặp lại quá trình là một lần nữa. Cuối cùng là bạn treo hai chiếc rèm lên thanh rèm đã chuẩn bị nhờ các móc treo rèm dạng kẹp

Hoàn thành rèm cửa


Với 6 bước trong cách làm rèm cửa bằng tay, bạn đã có thể có ngay một chiếc rèm cửa xinh xắn cho căn phòng của mình. Tuy nhiên, sau khi đã mất công sức để tự tay làm rèm, hãy nhớ vệ sinh rèm cửa đúng cách để chiếc rèm luôn sạch sẽ và có “độ đẹp” lâu hơn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm rèm cửa bằng tay đơn giản này!

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!