phone
Liên hệ
0812 011 440
email
Hòm thư
congtyalin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Cách ít người biết để dọn dẹp phòng ngủ nhanh nhất !

By Trinh Quynh Chuyên mục Tin tức

Phòng ngủ chính là nơi chị em gắn bó ⅓ cuộc đời của mình ở đó. Chính vì vậy, vệ sinh thường xuyên giúp phòng ngủ sáng, sạch hơn là điều nên làm để có được nơi nghỉ ngơi đúng nghĩa.

 

Thế nhưng việc tổng vệ sinh phòng ngủ lại tốn khá nhiều thời gian của chị em. Dưới đây là cách để dọn dẹp phòng ngủ sao cho hiệu quả và tiết kiệm được thời gian.

 

 

1.Dọn dẹp tủ quần áo

 

Căn phòng ngủ của chị em có lôi thôi hay gọn gàng 1 phần là do quần áo tạo nên. Nếu quần áo ngăn lắp, gọn gàng hết trong tủ rồi thì không nói, thế nhưng nếu chúng vẫn còn bừa bộn lung tung thì cần phải xử lý ngay chúng.

 

 • Đầu tiên, chị em bỏ toàn bộ quần áo trong tủ ra ngoài. Kiểm tra xem có quần áo nào không dùng tới nữa không thì bỏ chúng đi. Và có quần áo nào bị ẩm rồi mốc meo hay không thì cho chúng vào máy giặt vệ sinh ngay lập tức! ( Với áo quần bị mốc thì chị em có thể sử dụng chất tẩy rửa hoặc giấm để làm sạch chúng)

 

 • Thứ hai, là lau lại toàn bộ các cánh cửa tủ quần áo, các ngóc ngách trong tủ và ngoài tủ, rồi ngăn kéo trong tủ để đảm bảo sạch nhất. Loại bỏ hoàn toàn bụi như thế, thì khi bỏ quần áo vào tủ. Quần áo sẽ không bị nhiễm bẩn bởi tủ nữa.

 

 •  Thứ 3 là gấp lại toàn bộ quần áo vừa mới bỏ ra. Cố gắng gấp phẳng phiu, gọn gàng nhất. Để khi chị em cất quần áo trong tủ rồi, sẽ tiết kiệm được 1 khoản diện tích đáng ngờ đấy.

 

 •  Cuối cùng, xếp lại toàn bộ quần áo vừa gấp vào tủ sao cho ngay ngắn. Và chị em nên phân loại quần áo để hôm sau lấy đồ vừa nhanh lại vừa không bị bừa bộn trở lại. Chị em nên phân loại : quần áo đi làm 1 ngăn, quần áo đi chơi 1 ngăn, quần áo ở nhà 1 ngăn,… 

 

 

2. Vệ sinh toàn bộ giường

 

 

Giường chính là nơi thể hiện rõ nhất, chị em là người có lối sống nguyên tắc gọn gàng hay là người  chưa chỉn chu, ngăn nắp.

 

Trên giường có khá nhiều thứ cần vệ sinh định kỳ : chăn, ga, gối, đệm, chiếu.

 

 • Việc đầu tiên cần làm, lột toàn bộ vỏ chăn, vỏ ga, vỏ gối cho vào máy giặt. Ngoài nước giặt hay sử dụng hàng ngày ra, chị em nên xả thơm cả chúng, để chúng lưu giữ hương thơm được 1 thời gian.  Sau đó đem phơi khô. 

>>Việc vệ sinh này nhất định phải thường xuyên và định kỳ. Tối tiểu 1 tháng 2 lần chị em nhé!

 

 • Tiếp theo là dùng máy hút bụi hoặc chổi lông, hút/ phẩy toàn bộ bụi có trên gối, chăn, đệm, chiếu, giường,….. Sau khi vỏ chăn, vỏ gối,… đã khô thì lồng vào như trước. Sau đó gấp chúng gọn gàng ngăn nắp.

 

 • Thứ 3 là chị em làm sạch đầu giường, đó là nơi gần nhất vị trí nằm ngủ của chị em , và lại hay bị bỏ quên và không được vệ sinh đúng cách. Chị em dùng một miếng vải lau ẩm, để làm sạch bụi đầu giường. Thực hiện thao tác này cho tới khi cảm thấy sạch hẳn mới thôi.

 

 • Cuối cùng, chị em cũng đừng quên các thành giường. Bởi đây là nơi tiếp xúc khá nhiều mồ hôi chân tay và bụi bẩn bám vào. Chị em dùng  dung dịch chuyên dụng để làm sạch.  Nếu đầu giường chỉ có bụi và chỉ cần nước là đủ, thì thành giường lại có nhiều vết bẩn cần đến chất tẩy rửa. Sau đó dùng khăn vải mềm khô lau sạch lại toàn bộ thành giường. ( Chị em có thể tham khảo dung dịch Sumo).

 

 

3.Vệ sinh và chỉnh rèm cửa

 

Để rèm cửa xộc xệch, và không buộc gọn sau mỗi lần sử dụng cũng phản ánh 1 phần sự không chỉn chu,gọn gàng của chị em. Vậy nên phải vệ sinh và dọn dẹp rèm ngay thôi.

 

 

 • Đầu tiên, chị em nên dùng máy hút bụi, hút sạch toàn bộ bụi bặm bám trên rèm. Nếu rèm có dấu hiệu bẩn và không còn thơm tho. Chị em nên tháo chúng xuống và giặt ngay trước khi bị mốc.

 

 • Tiếp theo, nếu rèm đang sử dụng, thì chị em chỉnh đối rèm sao cho phẳng phiu, không bị xộc xệch. Còn nếu sử dụng xong rồi, thì buộc rèm gọn gàng thành 2 bên. Như thế không những gọn gàng,mà phòng ngủ còn trở  nên đẹp đẽ hơn biết bao!

 

 

4.Loại bỏ tất cả các đồ dùng không liên quan trong phòng ngủ

 

 

Đã là phòng ngủ, thì chỉ nên có những đồ liên quan tới phòng ngủ thôi chị em nhé. Chị em đừng mang tất cả thế giới vào trong phòng ngủ nữa. Và nếu có mang đồ ăn, thức uống,.. thì cần loại bỏ chúng ngay lập thức thôi.

 

 • Đầu tiên, chị em thu gom toàn bộ rác, đồ dùng không cần thiết ra khỏi phòng ngủ. Sau đó lau chùi toàn bộ các vị trí như cửa phòng, ngóc ngách trong phòng,…

 

 • Tiếp theo là sắp xếp lại toàn bộ các đồ dùng cần thiết như bàn trang điểm, các thiết bị điện tử trong phòng ngăn nắp, gọn gàng nhất . Việc này không những làm khang trang căn phòng hơn, mà còn khiến cho phòng ngủ tự nhiên rộng ra bởi tiết kiệm được 1 khoản diện tích.

 

Sau cùng hãy thử ngắm nghía lại căn phòng ngủ của mình đi chị em. Một sự khác biệt quá lớn. Căn phòng trở nên sạch sẽ, thơm tho  và đẹp đẽ ấm áp hơn rất nhiều.

Bên trên là cách thực hiện dọn phòng ngủ vừa nhanh lại vừa hiệu quả. Chúc chị em thành công !