phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Không hề tốn sức với cách giặt rèm cửa bằng máy giặt ngay tại nhà

By admin Chuyên mục Tin tức

Rèm cửa không chỉ là một vật dụng dùng để chắn gió, chắn bụi  mà còn giúp tăng giá trị thẩm mỹ của cả căn nhà. Chính vì vậy việc vệ sinh rèm là một điều cần thiết giúp rèm giữ được vẻ đẹp đồng thời cũng giúp bảo vệ sức khỏe của gia đình bạn. Vậy vệ sinh rèm, giặt rèm như thế nào? Ngày hôm nay, ALIN sẽ mách cho bạn cách giặt rèm cửa bằng máy giặt mà bạn có thể thực hiện rất dễ dàng tại nhà của mình. Cùng theo dõi nhé!


Phân loại rèm có thể giặt bằng máy giặt

Công đoạn đầu tiên trong cách giặt rèm cửa bằng máy giặt bạn phải xác định rèm cửa nhà bạn được làm bằng chất liệu gì. Tiếp đến bạn cũng cần phải biết được có những loại rèm nào có thể giặt được bằng máy giặt, loại rèm nào không thể giặt bằng máy giặt để tránh ảnh hưởng đến chất liệu của rèm. Có nhiều chất liệu rèm khác nhau, tuy nhiên có thể phân ra các loại rèm chính: rèm giặt bằng tay, rèm có thể giặt bằng máy, rèm có thể giặt ướt hay rèm giặt khô

Rèm cửa có thể giặt bằng máy

Thông thường những loại rèm này có chất liệu polyeste. Chất liệu này có độ co giãn thấp và khá bền. Do đó khi giặt nhiều lần rèm cũng sẽ không bị biến dạng. 

Rèm có thể giặt bằng máy giặt

Rèm cửa không nên giặt bằng máy

Những loại rèm không nên giặt bằng máy giặt thường có chất liệu là vải thô hoặc vải gấm. Trái ngược với các loại rèm có thể giặt bằng máy giặt, những chất liệu này rất dễ bị co so với kích thước ban đầu đặc biệt rèm nhung rất dễ mất lớp tuyết của bề mặt rèm.

Do đó với các loại rèm này thông thường bạn chỉ có thể sử dụng phương pháp giặt khô. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng máy hút bụi và hút từ trên xuống dưới để giữ độ suôn và mềm mại của rèm. Nếu bạn không có máy hút bụi thì bạn cũng có thể đem phơi nắng một lần, tiếp đó bạn dùng chổi quét rèm một vài lần theo chiều từ trên xuống dưới của rèm để làm sạch hết bụi một vài lần theo chiều từ trên xuống dưới rèm.

Rèm không nên giặt bằng máy giặt

Nếu nhà ai có máy hơi nước nóng có thể sử dụng để vệ sinh bề mặt rèm cửa. Điều này sẽ giúp diệt sạch những mầm mống vi khuẩn và làm cho rèm mới và dễ vệ sinh hơn.

Ngâm rèm vào trong nước trước khi tiến hành giặt

Trước khi giặt rèm bằng máy giặt, bạn có thể ngâm qua rèm để cho bớt bụi bẩn và các vết bẩn được xử lý dễ dàng hơn. Nếu rèm nhà bạn đã quá bẩn hoặc bị bám dính dầu mỡ bạn có thể ngâm vào dung dịch được chuẩn bị như sau: ngâm một vài đầu thuốc lá vào nước, sau đó vớt bỏ chúng để lấy nước rồi cho thêm nước giặt vào. Sử dụng dung dịch này để ngâm rèm trong vòng 10 phút, sau đó mới bỏ ra để giặt bằng máy giặt.

Còn đối với rèm ít bẩn, bạn có thể sử dụng thuốc tẩy hòa cùng với nước pha loãng và ngâm rèm trong vòng 20 phút. Sau đó bạn giặt qua rồi cho vào máy giặt.

Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt

Sau khi bạn đã xác định được rèm nhà mình có thể giặt được bằng máy giặt và thực hiện ngâm rèm, hãy cho rèm vào máy giặt để giặt. Tuy nhiên, với cách giặt rèm cửa bằng máy giặt, bạn cần lưu ý những điều sau:

Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt

 

  •  Cần chọn loại bột giặt chuyên dùng cho máy giặt và cho thêm ít nước xả vải để làm mềm vải.
  • Chắc chắn rằng bạn đã tháo móc kim loại ra hoặc dùng lưới bọc rèm lại để tránh hại cho máy giặt và rèm
  • Với loại rèm vải 2 lớp: Tháo riêng từng lớp rèm một để giặt, không để nguyên cả 2 lớp. Bạn có thể giặt lớp vải voan mỏng bên ngoài với một ít thuốc tẩy. Đồng thời bạn có thể thiết lập chế độ Pre-wash của máy giặt để rèm trắng sạch hơn..
  • Với rèm có chất liệu cotton màu, không nên sử dụng thuốc tẩy hoặc ngâm rèm trong nước nóng 

Trên đây là những chia sẻ của ALIN về cách giặt rèm cửa bằng máy giặt. Tuy nhiên không phải loại rèm nào bạn cũng có thể sử dụng cách làm này. Do đó, nếu muốn có hiệu quả hơn và không lo lắng đến việc ảnh hưởng đến chất liệu rèm, bạn có thể sử dụng đến các dịch vụ vệ sinh rèm tại nhà để đảm bảo hơn.

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!