phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

4 vết bẩn khó giặt trên sofa vải và cách xử lý

By admin Chuyên mục Tin tức

Sofa luôn mang đến cho căn nhà sự sang trọng và đầm ấm. Riêng với sofa vải được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi loại sofa này có rất nhiều lựa chọn về màu sắc, hoa văn phong phú. Tuy nhiên những vết bẩn vô tình trong sinh hoạt hàng ngày có thể phá hủy hoàn toàn tính thẩm mỹ của sofa. Vậy 4 vết bẩn khó giặt trên sofa vải là những loại vết bẩn nào? Cách xử lý khi gặp những vết bẩn như vậy? Hãy cùng ALIN tìm hiểu qua những bài viết dưới đây.


1. Mực bút bi – vết bẩn khó giặt trên sofa vải

Đây là một trong những vết bẩn khó giặt trên sofa vải và khá phổ biến tại các gia đình đặc biệt tại các gia đình có con nhỏ. Thông thường, với những chiếc sofa có màu sắc trầm, vết bẩn này có thể không rõ. Tuy nhiên với những chiếc sofa với gam màu sáng, vết mực sẽ rất nổi và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả bộ sofa. Chính vì vậy, ngay khi xuất hiện các vết mực này, bạn cần nhanh chóng xử lý bằng cách làm sau.

Cách xử lý:

  • Sử dụng một mảnh vải hoặc khăn và thấm cồn lên trên đó
  • Nhẹ nhàng chà mảnh vải đó lên các vết mực bút bi.

Với cách làm đơn giản này, mực bút bi có thể mờ đi. Tuy nhiên nó không thể làm sạch hoàn toàn vết bẩn.

Lưu ý:

Không nên đổ trực tiếp cồn lên bề mặt của vải bởi nó sẽ có thể ảnh hưởng đến chất liệu vải đồng thời nếu không khô sẽ rất dễ gây nên ẩm mốc. 

Mực bút bi- vết bẩn khó giặt trên sofa vải

2. Vết bẩn do đồ uống

Sofa thường được đặt tại phòng khách và thường xuyên tiếp đón khách khứa tới nhà chơi. Chính vì vậy sofa rất dễ phải hứng chịu những vết bẩn từ đồ uống rơi vãi như cafe, nước chè,… Các đồ uống này có thể gây nên các vết ố vàng rất khó để giặt sạch, đặc biệt nếu để trong một thời gian dài. Do đó, bạn cần xử lý ngay các vết bẩn này ngay lập tức bằng cách sử dụng cồn và cách làm tương tự như với vết bẩn bút bi

Vết bẩn do đồ uống

3. Vết bẩn dầu mỡ

Với sofa da, dầu mỡ là những vết bẩn rất dễ xử lý. Tuy nhiên nó lại là những vết bẩn rất cứng đầu và khó có thể giặt sạch sạch trên sofa vải. Để xử lý vấn đề này, bạn có thể áp dụng cách làm sau:

Cách xử lý:

  • Sử dụng khăn giấy hoặc vải để thấm ngay những vết dầu mỡ ngay khi vết bẩn xuất hiện.
  • Sau đó bạn có thể  dùng bàn chải kết hợp xà phòng đánh nhẹ và dùng khăn sạch để thấm hút. 

Tuy nhiên hầu như hiêu quả của phương pháp này sẽ không cao và đòi hỏi cần sự xử lý của các dụng cụ và các dung dịch chuyên nghiệp hơn. Do đó, để đảm bảo hiệu quả nhất khi xử lý vết bẩn, bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ vệ sinh sofa để giải quyết triệt để vấn đề này.

Vết dầu mỡ

4. Vết bẩn đã khô bạn mới phát hiện ra

Trong trường hợp bạn phát hiện ra vết bẩn nhưng nó đã bám vào sofa vải rất lâu . Điều này rất khó để loại bỏ tận gốc của vết bẩn. Bạn có thể thử sử dụng bàn chải mềm và chất tẩy rửa như cồn, xà phòng để làm sạch các vết bẩn này. Tuy nhiên nếu không có hiệu quả đừng cố gắng thử lại bởi nó có thể gây ra các ảnh hưởng đến chất liệu của sofa. Trong trường hợp này, sử dụng các dịch vụ vệ sinh sofa sẽ là một sự lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn.


Trên đây là 4 loại vết bẩn khó giặt trên sofa vải và một số cách để xử lý chúng. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn luôn giữ được vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của chiếc sofa nhà mình.

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!