phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

Bất ngờ với 4 đồ vật vô cùng quen thuộc trong gia đình có thể dẫn đến ung thư

By admin Chuyên mục Tâm sự và chia sẻ

Hơn 300 người Việt chết vì ung thư mỗi ngày, tương ứng mỗi năm có khoảng 115,000 người. Đây là 1 con số đáng sợ và vẫn có nguy cơ gia tăng. Ai cũng biết nguyên nhân đóng góp phần lớn là thực phẩm bẩn và đồ uống có hại. Tuy nhiên có thể nhiều chị em sẽ không thể ngờ rằng nguyên nhân dẫn đến có cả các vật dụng quen thuộc trong nhà. Dưới đây là một số  vật dụng có nguy cơ gây ung thư cao gấp nhiều lần thực phẩm, chị em nào có lỡ bỏ qua thì hãy chú ý nhé. 

1. Ghế sofa có khả năng gây ung thư

Ghế sofa được coi là một chốn nghỉ ngơi lý tưởng mà chỉ cần về nhà là ai cũng muốn nằm xuống ngay. Thế nhưng chắc các chị em không hề biết rằng ở sofa luôn có một chất gọi là “chất làm chậm cháy”. Các chất này được thêm vào sofa để làm giảm tính dễ cháy của sofa. Tuy nhiên loại chất này lại có tác động vô cùng bất lợi đến sức khỏe của người dùng.

Sofa có thể dẫn đến ung thư

Chất làm chậm cháy trong sofa có thể dẫn tới ung thư

Loại chất này có thể gây độc tính đối với sự phát triển thần kinh, độc tính với gan, giảm khả năng sinh sản, rối loạn tuyến giáp và đặc biệt có thể gây ung thư. Đây là một chất có thể gây ung thư cao và rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người đặc biệt trong trường hợp sofa không được dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên. Do đó, các chị em lưu ý nên vệ sinh ghế sofa thường xuyên, tránh để sofa quá bẩn bởi điều này rất nguy hiểm.

2. Rèm cửa và thảm

Nếu nhà chị em có chồng hoặc có người hút thuốc thì rèm cửa và thảm là nơi ẩn chứa mối họa gây ung thư. Bởi khi hút thuốc trong nhà, các chất độc trong khói sẽ rất dễ bám vào rèm cửa và thảm rất lâu dù khói đã biến mất. Khói thuốc đã chứa rất nhiều các chất độc hại cho sức khỏe, đồng thời kết hợp với những chất bẩn trong thảm và rèm sẽ tạo nên những hợp chất rất dễ gây ung thư. Vì thế, nhà chị nào có trẻ em thì càng phải giặt thảm, rèm thường xuyên và khuyên chồng không nên hút thuốc trong nhà nhé.

Cách giặt rèm cửa tại nhà với chất liệu vải nhung

3. Đồ nội thất bằng da

Nhà chị em nào có đồ nội thất bằng da như ghế da, sofa da,… thì cũng nên lưu ý. Bởi trong đồ da luôn có chứa một hàm lượng thuốc nhuộm dùng trong dệt may và xi măng. Các loại thuốc nhuộm này có nguy cơ gây ra ung thư rất lớn. Do đó, khi mua sản phẩm đồ thuộc da, chị em nên tìm hiểu kỹ thông tin và đừng ngần ngại hỏi rõ người bán hàng về an toàn của sản phẩm.

Cách xử lý vết bẩn sofa da

4. Các hóa chất làm sạch

Phụ nữ là người tiếp xúc với rất nhiều hóa chất, từ nước rửa chén, xà phòng đến các đồ mỹ phẩm. Khi tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất quá nhiều thì khả năng gây nên các bệnh về da liễu đặc biệt là ung thư sẽ là rất lớn. Thông thường những loại hóa chất rẻ, không rõ nguồn gốc sẽ càng có nguy cơ dẫn đến ung thư lớn hơn. Do vậy, chị em cần lựa chọn hóa chất làm sạch một cách cẩn thận và làm thông thoáng khu vực nấu ăn nếu sử dụng bếp gas để tránh các nguy cơ ung thư từ hóa chất.

Nước rửa chén không rõ nguồn gốc có thể gây ung thư


Trên đây là những vật dụng vô cùng quen thuộc trong nhà mỗi chị em nhưng lại có thể ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe của mọi người nếu không biết lựa chọn và xử lý đúng cách. Thế mới nói, ở trong nhà cũng chưa chắc đã an toàn, chị em lưu ý vệ sinh sạch sẽ và lựa chọn đúng các đồ vật này để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình nhé.

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!