phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

3 cách làm vệ sinh thảm yoga tại nhà, giúp loại bỏ mùi mồ hôi nhanh chóng

By admin Chuyên mục Tin tức

Tập yoga là một cách giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, đồng thời cũng giúp dáng người của bạn gọn gàng và mềm dẻo hơn.Tuy nhiên chỉ sau một vài lần sử dụng, chiếc thảm tập của bạn đã dính đầy mồ hôi bụi bẩn và là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn. Vậy có những cách làm vệ sinh thảm yoga tại nhà mà hiệu quả hay không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!


Để vệ sinh thảm yoga tại nhà, bạn có thể sử dụng 1 trong 3 cách đơn giản sau:

Cách làm vệ sinh thảm yoga tại nhà bằng dấm trắng và tinh dầu trà

Với cách vệ sinh thảm yoga này bạn có thể làm theo hai bước:

Bước 1: Chuẩn bị dung dịch để vệ sinh thảm bằng cách: tạo một hỗn hợp gồm 3/4 chén nước ấm, 1/4 chén dấm trắng, 1 muỗng bột nổi và 10 giọt tinh dầu trà.

Bước 2 : Để thảm yoga của bạn vào trong bồn tắm hoặc ở dưới vòi sen. Tiếp theo phun dung dịch này vào cả hai mặt của thảm. Dùng miếng bọt biển để chà sạch thảm, sau đó ngâm thảm vào nước ấm.

Bước 3: Công đoạn cuối cùng bạn chỉ cần lau sạch thảm và phơi thảm thật khô. Tuy nhiên bạn cần lưu ý không được phơi thảm dưới trời nắng gắt.

Cách làm sạch ghế sofa giả da bằng giấm

Cách làm vệ sinh thảm yoga bằng giấm và tinh dầu trà

Với cách giặt thảm tập yoga này, sẽ giúp làm giảm mùi hôi của thảm mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng thảm. Đồng thời tinh dầu trà có đặc tính chống nấm và tạo mùi thơm cho thảm

Cách giặt thảm yoga bằng xà phòng

Dung dịch xịt nhiều lúc sẽ không thể hoàn toàn vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn nếu chiếc thảm của bạn quá bẩn. Vì vậy bạn có thể sử dụng thêm xà phòng để vệ sinh tấm thảm yoga của mình bằng cách:

  • Bước 1: Làm ướt tấm bọt biển bằng nước ấm và nhỏ một vài giọt xà phòng lên trên đó
  • Bước 2: Chà xát lên thảm tập yoga một cách nhẹ nhàng bằng việc sử dụng miếng bọt biển. Điều này giúp thảm vừa sạch bụi bẩn nhưng đồng thời cũng không làm ảnh hưởng tới bề mặt của thảm
  • Bước 3: Sau khi đã chà sạch bụi bẩn, bạn lau sạch bọt và làm khô thảm bằng một chiếc khăn bông hoặc để khô tự nhiên trong không khí

Cách làm vệ sinh thảm yoga bằng giặt ngâm

Để đảm bảo vi khuẩn, bụi bẩn trên chiếc thảm yoga của bạn được tiêu diệt hiệu quả hơn bạn có thể sử dụng cách vệ sinh thảm yoga này. Kỹ thuật này phù hợp nhất với các loại thảm gai dầu và thảm bông, tuy nhiên thảm PVC và cao su cũng có thể sử dụng cách vệ sinh này. Cách làm như sau:

Thảm tập yoga

  • Bước 1 : Chuẩn bị dung dịch vệ sinh thảm bằng cách hòa xà phòng vào nước để tạo thành một dung dịch loãng vào trong một chiếc chậu lớn hoặc bồn tắm.
  • Bước 2 : Ngâm thảm trong dung dịch vừa pha từ 15 – 30 phút
  • Bước 3 : Chà nhẹ nhàng lên thảm bằng miếng bọt biển để tách lớp bụi bẩn ra khỏi thảm 
  • Bước 4 : Phơi khô thảm

Bạn có thể sử dụng 3 cách làm vệ sinh thảm yoga ngay tại nhà này để làm sạch chiếc thảm tập của mình. Ngoài ra,  bạn nên chuẩn bị thêm cho mình một chiếc khăn trải thảm yoga để hạn chế bụi bẩn trên thảm. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp ích mọi người trong việc bảo vệ sức khỏe của mình!

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!