phone
Liên hệ
0912520440
email
Hòm thư
kinhdoanh.alin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

3 cách bảo quản sofa đơn giản tại nhà giúp sofa luôn bền đẹp

By admin Chuyên mục Tin tức

Chắc hẳn không ai trong chúng ta lại không muốn chiếc sofa nhà mình luôn bền đẹp phải không nào? Vậy thì trong quá trình sử dụng, chị em nên nhớ những lưu ý về cách bảo quản sofa sau đây để kéo dài tuổi thọ và chất lượng cho sofa nhé. 

XỬ LÝ NGAY CÁC VẾT BẨN TRÊN SOFA 

Cách bảo quản sofa đầu tiên mà chị em cần lưu ý đó chính là cần phải xử lý ngay các vết bẩn vừa có trên sofa. Bởi nếu để trong một thời gian dài, các vết bẩn đã khô sẽ rất khó để làm sạch và có thể ảnh hưởng đến chất liệu sofa của nhà bạn. Do đó hãy xử lý các vết bẩn này bằng một số cách thông dụng sau:

Với sofa da thật

Nếu là vết bẩn ướt thì ngay lập tức, chị em hãy dùng 1 miếng vải sạch thấm khô rồi dùng lọ xịt làm sạch chuyên dùng cho đồ da để xóa vết bẩn đó. Ngoài ra chị em cũng có thể dùng xà phòng gội đầu pha loãng để lau sạch các vết bẩn này

Cách xử lý vết bẩn sofa da

Với sofa giả da

Loại sofa này có ưu điểm lớn là dễ dàng làm sạch bằng khăn ẩm, và các dung dịch làm sạch có nồng độ nhẹ. Tuy nhiên sau khi lau sạch các vết bẩn này, chị em nên nhớ lâu khô hoàn toàn chỗ đã được vệ sinh trước khi sử dụng để đảm bảo độ bền của da sofa

Với sofa vải

Với sofa chất liệu vải chị em có thể  làm sạch bằng cách sử dụng máy hút bụi có đầu nhỏ có thể hút sâu trong cả các góc sofa. Ngoài ra có thể dùng khăn sach, ẩm lần lượt lên bề mặt vải và dùng tay đập nhẹ. Bụi bám trên bề mặt sofa sẽ bám vào khăn. Tuy nhiên các vết bẩn dạng nước sẽ rất khó để vệ sinh sạch với loại sofa chất liệu này

Cách bảo quản sofa

Cách vệ sinh này cũng có thể áp dụng hàng ngày để vệ sinh chiếc sofa của nhà chị em. Tuy nhiên nếu những vết bẩn nào quá khó giặt bằng những phương pháp thông thường như trên thì một lời khuyên là chị em nên sử dụng các dịch vụ vệ sinh sofa để đảm bảo độ sạch và chất liệu của sofa.

CHÈN THÊM GỐI KHI SỬ DỤNG SOFA LÀ MỘT TRONG NHỮNG CÁCH BẢO QUẢN SOFA

Chèn thêm gối khi sử dụng sofa là một cách bảo quản sofa giúp sofa bớt chảy và dãn khi sử dụng trong một thời gian dài. Bởi khi sofa được sử dụng trong một thời gian dài thì nệm của nó sẽ có xu hướng chảy và lún xuống, độ đàn hồi giảm và màu sắc cũng nhạt dần đi. Do đó, nếu chèn thêm gối tựa sẽ giúp sức tỳ xuống nệm được giảm xuống. Đảm bảo rằng sofa sẽ giữ được độ đàn hồi tốt hơn. Chị em cũng nên nhớ việc lựa chọn gối tựa cũng cần phải phù hợp với màu sắc và kích thước của sofa. Để đảm bảo rằng chiếc gối sẽ thoải mái khi sử dụng nhưng vẫn không làm mất đi tính thẩm mỹ của cả bộ sofa.

Chèn thêm gối khi sử dụng sofa

VỆ SINH THƯỜNG XUYÊN NGAY CẢ KHI KHÔNG SỬ DỤNG 

Muốn sofa luôn giữ được vẻ đẹp và chất lượng của nó thì điều quan trọng nhất là sofa phải luôn được vệ sinh một cách thường xuyên. Bởi sofa không dọn dẹp thường xuyên sẽ là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn và nấm mốc phát triển. Điều này vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình vừa ảnh hưởng đến chất liệu của sofa. 

Vệ sinh sofa thường xuyên

Ngoài ra, nếu gia đình bạn có dịp đi chơi xa cũng nên nhớ tới việc bảo quản sofa trước khi đi. Bằng cách có thể phủ lên sofa một lớp vải mỏng. Điều này sẽ giúp sofa chặn được phần nào các bụi bẩn khi bạn không có mặt tại nhà.


Trên đây là những cách bảo quản sofa đơn giản tại nhà mà chị em có thể áp dụng để kéo dài độ bền và độ đẹp của sofa. Hy vọng rằng với những cách làm trên, chiếc sofa nhà chị em luôn giữ được chất lượng và vẻ đẹp theo thời gian.

Để được nhân viên ALIN gọi điện tư vấn trực tiếp, quý khách vui lòng để lại thông tin tại đây!
 

 

Hoặc liên hệ trực tiếp: 

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VỆ SINH ALIN

Số 56, Đường Lê Hồng Phong, Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0912 520 440

Sự hài lòng của quý khách làm niềm tự hào và giá trị mà ALIN hướng đến!