phone
Liên hệ
0812 011 440
email
Hòm thư
congtyalin@gmail.com
time
Giờ làm việc
7h30 - 20h

3 bước nhanh chóng và dễ dàng để bảo vệ điều hòa!

By Trinh Quynh Chuyên mục Tin tức

Thời tiết hiện tại đang là mùa hạ nóng nực oi bức. Chính vì vậy nhu cầu dùng điều hòa ngày càng tăng cao. Thế nên điều hòa  mùa này luôn được sử dụng tối đa nhất công suất có thể. 

Có rất nhiều gia đình đang dùng điều hòa bình thường thì 1 ngày đẹp trời  nó lại hỏng. Bạn có biết nguyên nhân của nó là gì không ? Một phần là do chưa vệ sinh điều hòa thường xuyên và đúng cách ! 

 

Chính vì vậy, bạn cần phải vệ sinh điều hòa bởi những lý do dưới đây :

 

 • Trong quá trình hoạt động, rất nhiều bụi bẩn bám vào điều hòa. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới : cục nóng, cục lạnh, máy tỏa hơi…
 • Nếu điều hòa được vệ sinh sạch sẽ , thì sẽ tăng tuổi thọ cho điều hòa và giúp điều hòa được hoạt động tốt nhất có thể.
 • Khi điều hòa tấn công bởi tá bụi bẩn, trong quá trình hoạt động sẽ tỏa theo làn khí mát lạnh và tới thẳng các thành viên trong gia đình. Và người chịu ảnh hưởng nặng nhất chính là bạn và người thân của mình. Nguy hiểm là sẽ mắc các bệnh về hô hấp!

 

>> Vậy nên đừng chần chừ khi không vệ sinh điều hòa thường xuyên nhé!

 

Cách vệ sinh điều hòa đúng cách :

 

 

 1. Làm sạch vỏ bên ngoài của điều hòa :

 

 

 • Đầu tiên, bạn cần làm tắt nguồn của thiết bị. 
 • Sau đó dùng khăn vải mềm, khô hoặc ẩm tùy ý, để lau sạch vỏ bên ngoài. Di chuyển khăn theo 1 hướng ,chà trên bề mặt từ trái sang phải tới phần rìa, sau đó gấp khăn lại, thay đổi sang bên mặt sạch và lau lại.
 •  Thực hiện thao tác này nhiều lần, cho tới khi nào sạch hẳn mới dừng.

 

>> Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm dung dịch lau chùi để hỗ trợ công đoạn lau nhanh sạch hơn, và điều hòa bóng bẩy hơn. 

Có rất nhiều dung dịch tẩy rửa cho bạn lựa chọn và bạn có thể mua ngoài tiệm tạp hóa hoặc là trong siêu thị. ( Bạn có thể tham khảo dung dịch làm trắng bóng Nano)

 

 

2. Vệ sinh bộ phận lưới lọc.

 

 

 • Đầu tiên, bạn mở phần mặt trước của máy điều hòa. Nhẹ nhàng mở phần bảng điều khiển hoặc tấm nhựa ở mặt trước bằng cách chạm nhẹ vào lẫy hoặc các gờ, cạnh của vỏ máy. 
 • Tiếp theo là  gỡ bỏ các tấm lưới lọc bằng cách  tìm vị trí của khóa và tháo bỏ bằng cách đẩy nó nhẹ nhàng.
 • Sau đó, bạn có thể rửa nó trực tiếp bằng nước sạch. Việc làm sạch này có thể sử dụng một số công cụ nhỏ như bàn chải đánh răng. 
 • Cuối cùng là lau khô bộ phận lưới lọc bằng khăn vải mềm khô.

 

 

 

3. Vệ sinh và khử trùng bộ phận tán tản nhiệt.

 

Bộ phận tán tản nhiệt là bộ phận gắn liền, không thể tháo rời ra được. Chính vì thế khi vệ sinh vị trí này, bạn nên hết sức cẩn thận để không làm  hư hỏng chúng.

 

Với vị trí này sử dụng khăn lau hay bàn chải đều không thật sự mang lại hiệu quả cao. Do đó, bạn cần tìm hiểu và chọn lọc cho nhà mình 1 loại dung dịch chuyên dụng dành cho bộ phận tản nhiệt. Đó chính là chai vệ sinh điều hòa dạng xịt.

 

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều dung dịch dạng xịt dành cho vệ sinh điều hòa, bạn có thể mua tại cửa hàng tạp hóa và siêu thị. Nổi bật trong đó có dung dịch : Abro của Nhật Bản( bạn có thể tham khảo). Và dù dùng dung dịch của hãng nào thì vẫn  làm theo các bước dưới đây để được hiệu quả :

 

 • Đầu tiên, giữ chai xịt cách vùng muốn vệ sinh từ 5-10cm, rồi xịt đều lên toàn bộ bề mặt.
 • Sau đó, bạn để yên chúng trong khoảng 10 phút.
 • Bước cuối bạn sử dụng khăn vải mềm khô để lau lại và nghiệm thu thành quả.

 

Cuối cùng, bạn lắp lưới lọc đã khô và vỏ mặt trước của máy điều hòa vào vị trí cũ. Và sau đó bạn bật chế độ làm mát và làm lạnh, điều chỉnh công suất đến mức tối đa. Sau khi chạy khoảng nửa giờ, bạn có thể thấy nước thải cùng bụi bẩn chảy ra khỏi ống xả. Sau đó điều hòa sẽ hoạt động bình thường trở lại.

 

Theo các chuyên gia nghiên cứu tại Mỹ nhận định rằng, 1 tháng bạn nên vệ sinh điều hòa ít nhất 1 lần để tăng tuổi thọ cho điều hòa. Đặc biệt hơn là bảo vệ chính sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

 

 Bởi chỉ khi điều hòa được sạch sẽ thì làn không khí mát lạnh tiếp xúc vào bạn mới sạch sẽ được, và bạn chẳng phải lo ngại về tình trạng sức khỏe nữa. 

 

Ngoài ra, nếu như bạn là người bận rộn hoặc bạn chưa tự tin việc tự vệ sinh điều hòa. Thì bạn có thể tìm hiểu và nhờ sự trợ giúp của các đội vệ sinh điều hòa chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn vệ sinh toàn bộ những vị trí khó xử lý của điều hòa. Và bạn không cần làm gì cả. 

 

Thế nhưng hiện nay trên hiện trường, xuất hiện khá nhiều đội ngũ làm vệ sinh thiếu chuyên nghiệp. Họ vệ sinh điều hòa không những sai cách và còn làm hỏng luôn cả điều hòa.

 

 Chính vì thế bạn nên tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn chọn cho nhà mình 1 đội ngũ vệ sinh điều hòa đáng tin cậy!